Căn nhà với kiến trúc mới lạ tại Nhật Bản

Căn nhà với kiến trúc mới lạ tại Nhật Bản

Khi thiết kế một ngôi nhà trên một không gian hạn chế, các kiến trúc sư đã khám phá khả năng bố trí sàn liên tục kéo dài dần qua một loạt các tầng. Thay vì sử dụng các bức tường và các tầng khác nhau để phân chia không gian rõ ràng thành các chức năng khác nhau, mọi thứ lỏng lẻo kết nối và ngắt kết nối với nhau thông qua các tầng. Ý tưởng là tạo ra cảm giác mở rộng bên trong một ngôi nhà nhỏ, để bạn có thể thấy mình trên đỉnh một mái nhà trong một khoảnh khắc.

Khái niệm này lần đầu tiên trở thành hiện thực với dự án House in Miyamoto. Ở đây, các không gian giữa các tầng khác nhau được mở để tạo hiệu ứng nổi, cho phép các tầng được sử dụng làm bàn và kệ nơi các đồ vật có thể được lưu trữ. Đồng thời, thiết kế này cho phép kiến trúc sư nhấn mạnh trực quan mối quan hệ giữa các phòng khác nhau.

Đối với ngôi nhà này, kiến trúc sư đã sử dụng cùng một thành phần trong khi theo đuổi phong cách mới. Vì lý do ngân sách, gỗ đã được chọn cho cấu trúc và không gian giữa các tầng được bao quanh do những hạn chế về cấu trúc. Bằng cách phủ một lưới chéo chéo xoay ở góc 45 ° trên lớp vỏ hình chữ nhật, chúng tôi đã cố gắng tạo ra một mê cung đơn giản nhưng phức tạp, giống như hang động và được chụp trong một ngôi nhà nhỏ. Tầng trồi lên từ hai điểm khác nhau theo hình xoắn ốc để gặp nhau trên một tầng là phòng ăn và nhà bếp và tách ra để cuối cùng gặp lại nhau trên sân thượng.

Mái nhà được thiết kế để đáp ứng các quy định khi nó được lắp đặt trên đỉnh của các tầng, ngôi nhà, trong khi gợi nhớ đến một ngôi nhà truyền thống, đã trở thành một khối đa diện khá tò mò.

Địa điểm này nằm trong một khu dân cư ngoại ô trên một sườn dốc phát triển thành các thửa ruộng bậc thang; các tầng mặt đất lân cận cũng không đồng đều. Ban đầu, chúng tôi đã nghĩ về việc sử dụng một bố cục cấp độ phân chia để đáp ứng với các điều kiện của địa điểm – ý tưởng này cuối cùng đã truyền cảm hứng cho thiết kế cho dự án này. Do đó, mười sáu tầng khác nhau đã được đóng gói vào ngôi nhà nhỏ này, mở rộng và di chuyển theo các hướng khác nhau để tạo ra một nền tảng giống như hang động để hỗ trợ cuộc sống của cư dân.

Đọc thêm bài về biệt thự 3 tầng

Dịch từ archdaily