Mẫu Thiết Kế Phòng Thí Nghiệm Đẹp Wutopia

Mẫu Thiết Kế Phòng Thí Nghiệm Đẹp Wutopia

Nhà thiết kế nội thất: Wutopia Lab
Khu vực: 2453 m²
Năm: 2020
Hình ảnh: Hình ảnh CreatAR
Khu vực: HUỆ CHÂU, TRUNG QUỐC

Phòng thí nghiệm Wutopia  đó từng là Trung tâm Triển lãm Khu công nghiệp Y tế Y học Cổ truyền Trung Quốc Tập đoàn Fangyuan Quảng Châu.

Phòng thí nghiệm được thiết kế sử dụng hình tròn làm hình học cơ bản trong thiết kế dựa trên Đạo giáo và Thái cực. Hình tròn và hình nón là hình học cơ bản để xây dựng ngọn núi. Và ba ngọn núi nhỏ hơn, chịu ảnh hưởng của học thuyết Đạo gia.

Đây là những ngọn núi rỗng

Tấm nhôm ‘trượt’ sẽ là vật liệu lý tưởng cho tòa nhà. Sẽ có một thời điểm khi khối lượng nặng và kết cấu của vật liệu nhôm ‘tan biến’, tạo ra một lớp giấy bạc hoàn hảo cho sự nhẹ nhàng của tòa nhà. Vì vậy, kiến trúc sư đã sử dụng ba tấm nhôm khác nhau với tỷ lệ thủng là 45, 60 và 70 để tòa nhà hoạt động từ dày đặc đến thưa thớt từ trên xuống dưới. Vào ban đêm, nếu có đèn sáng, Tòa nhà sẽ mất đi tính chất vật chất và biến thành một ngọn núi đèn khổng lồ. Bằng cách này, tòa nhà có một vẻ ngoài thanh tao hơn.

Chạm vào khoảng không 

Cái nhìn đầu tiên của về tòa nhà là nó nổi trên mặt nước. Luofu tiếp tục quay lại với tôi. Có vẻ hợp lý khi tôi muốn thiết kế một ngọn núi lơ lửng như nó.

Cấu tạo
Ruckles là cấu trúc tinh vi, không thể đoán trước được hỗ trợ bởi sáu cột bê tông. Để xây dựng tòa nhà rộng 880 mét vuông này với kết cấu công xôn lên đến 10 mét, người ta đã sử dụng khung kèo sắt nặng 30 tấn để tạo hình những đỉnh núi tinh tế và lơ lửng. Đối với cầu thang xoắn ốc 11,9 mét, nó là một cấu trúc độc lập đi từ tầng hầm lên đỉnh.

Kiến trúc sư đã thiết kế một con đường dẫn nước đến ngọn núi thứ ba. Người xem có thể xuống tàu tại quầy lễ tân và lên con thuyền màu đỏ tại một bến tàu được bao quanh bởi kính hình chữ U. Đi qua một số hòn đảo tròn đầy hoa, họ sẽ đến chân núi, nơi có cầu thang và đường hầm dẫn họ đến bên trong. Ở đó, họ có thể nhìn khắp đáy núi và mặt nước, và bắt gặp con đường sắp tới của mình trong làn gió nhẹ. Sau đó, họ có thể vào một khu vườn trũng tròn, lớn bằng cầu thang xoắn ốc hoặc thang máy đặt ở lối vào lòng đất.

Thế giới này chỉ là sương mù và lụa

Trong Tòa nhà, Kiến trúc sư sử dụng màu xám làm tông màu chủ đạo. Màu xám là một màu hoàn hảo và tinh tế để thể hiện cảnh quan nội thất liên tục như một bức tranh Mực Trung Quốc và vang vọng lên bề mặt đột ngột. Một ‘ngọn núi’ được nhuộm một cách tinh tế bên trong đã được trình bày.

Thời gian chậm lại

Kiến trúc sư thiết kế tạo ra cảm giác thời gian chậm lại bằng cách sử dụng các vòng tròn liên tục để tạo thành không gian dưới lòng đất, một mê cung giống như bong bóng bao gồm tiền sảnh, khu trưng bày, phòng video, phòng hội thảo, không gian triển lãm mô hình, phòng trưng bày nghệ thuật, văn phòng và nhà vệ sinh. Kiến trúc sư hy vọng rằng du khách có thể mất cảm giác về thời gian và không gian. Trong một mê cung nhiều lớp, chúng ta có thể cảm thấy thời gian như bị trôi chậm lại. Không gian trưng bày trung tâm là một không gian có chiều cao gấp ba lần, là ngọn núi cao nhất trong ba không gian. Hai phòng còn lại hoạt động như không gian sinology và phòng VIP. Gió thổi qua tầng trệt, bên dưới ngọn núi thứ ba. Những gì còn lại không là gì ngoài thời gian.

Con đường từ nấm mồ đến thế giới bên kia

Qua lớp sương mù nhân tạo, người xem sẽ leo lên bằng một cầu thang xoắn ốc lên đỉnh. Đây là đỉnh thứ hai của Tòa nhà. Họ có thể đi theo con đường và đến đỉnh núi.

Một cung điện trên thiên đường (Celestial Palace) phủ bóng lên các góc của thị giác và tinh thần được đặt tên là Núi thứ ba. Nó thể hiện một lối sống đã mất trong chúng ta, một số giấc mơ mà cư dân thành thị chúng ta đang chết dần để thực hiện. Trong một không gian nhân văn mang đầy ý nghĩa biểu tượng, một không gian được xây dựng bằng công nghệ hiện đại đồng thời thể hiện trí tuệ truyền thống, chúng ta phải cảm nhận được hạnh phúc. Mang lại một cuộc sống tươi đẹp: đó là ý nghĩa của ngọn núi thứ ba, một thiên cung của thời đại chúng ta. Đọc bài về thiet ke biet thu

Bản vẽ tòa nhà

Dịch từ Arch Daily