Mẫu thiết kế văn phòng mở hòa hợp với thiên nhiên

Mẫu thiết kế văn phòng mở hòa hợp với thiên nhiên

 

 

Văn phòng kiến ​​trúc sư IDIN nằm ở khu vực Ratchadaphisek, đây là vị trí tốt nhất để vận chuyển nhưng đây cũng là một trong những quận hỗn loạn nhất ở Bangkok. Khái niệm chính của tòa nhà này xuất phát từ ý tưởng tạo ra một không gian văn phòng riêng sáng tạo trong khi ẩn mình khỏi không gian đa dạng. Để đạt được điều đó, tất cả các quy trình thiết kế từ một yếu tố chính là lập kế hoạch thiết kế tòa nhà và khi chọn vật liệu phải hợp tác với nhau.

Tòa nhà này chủ yếu bao gồm ba khu vực: một văn phòng kiến ​​trúc sư bao gồm hầu hết các khu vực, quán cà phê dành cho những người yêu thích cà phê vừa là nơi tiếp khách của công ty cũng như khu giải trí cho nhân viên vào ban ngày và khu nhà ở tư nhân cho giám đốc văn phòng. Quá trình thiết kế bắt đầu với việc kết hợp tất cả các chức năng một cách chặt chẽ và bao quanh chúng bằng những cây cao làm hàng rào để vừa ngăn chặn môi trường nắng nóng xung quanh vừa là khung cảnh cây xanh thư giãn. Do đất hẹp, nên phù hợp để căn chỉnh tòa nhà cùng với chiều dài của đất; điều này làm tăng không gian mở giữa không gian và cây xanh. Sau đó, khối tòa nhà nhỏ gọn dài này được kéo dài ra để chèn sân thượng và sân trong giữa các khu vực để có nhiều bề mặt kết nối với ánh sáng tự nhiên và khu vực cây xanh.

Các mẫu kiến trúc nhà xinh sài gòn – nhaxinhsaigon.com.vn

Có 3 bậc không gian; không gian công cộng, bán công cộng và không gian riêng tư kết hợp các không gian theo cả chiều dọc và chiều ngang, nó tạo ra không gian phức tạp mới. Điều này cho phép du khách không đi qua khu vực. Không gian công cộng, một quán cà phê và phòng họp cho khách hàng của công ty, nằm ở mặt trước ở tầng trệt. Không gian bán công cộng, một không gian làm việc và không gian hỗ trợ cho các kiến ​​trúc sư, nằm ở giữa trên tầng hai. Không gian riêng tư, một bộ riêng tư cho chủ sở hữu, nằm ở khu vực phía sau trên tầng ba. Quán cà phê là không gian chức năng duy nhất có thể nhìn thấy từ lối vào chính, phần còn lại sẽ tự tiết lộ tương ứng khi du khách đi qua tòa nhà.

Không gian làm việc của kiến trúc sư, trái tim của tòa nhà là một không gian phù hợp; có một bầu không khí thoải mái, nhiều ánh sáng tự nhiên và nhiệt độ phù hợp cho công việc sáng tạo. Để đạt được điều đó, khu vực này được thiết kế bao quanh với bức tường kính Low-E hướng về phía bắc để ngắm toàn bộ cây xanh và ánh sáng mặt trời từ phía bắc. Ngược lại, để ngăn chặn sức nóng khắc nghiệt từ ánh sáng phía tây và phía nam vào ban ngày, gần như toàn bộ phía tây của tòa nhà được thiết kế là một bức tường vững chắc và một cầu thang.

Cầu thang là nơi lưu thông chính liên kết mọi chức năng với nhau được sắp xếp dọc theo phía nam. Mỗi khoảng trống trong cầu thang được đặt trên các bục quan trọng, chẳng hạn như cuối cầu thang, ở góc hành lang hoặc sảnh vào khu vực làm việc, để ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong. Tổ chức các chức năng này ngăn không gian làm việc trực tiếp nhận sức nóng trực tiếp nhưng vẫn cho phép người sử dụng xem cảnh cây xanh và nhận được ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Một quy trình thiết kế quan trọng khác là lựa chọn vật liệu của bức tường đặc trưng chính hoàn thiện liên tục từ bức tường bên ngoài vững chắc đến không gian bên trong. Vật liệu này được yêu cầu phải có màu tối để ẩn mình vào không gian xung quanh. Gỗ tuyết tùng cháy được chọn vì cách suy nghĩ thiết kế khác biệt. Màu đen và kết cấu độc đáo của nó không đến từ sơn hoặc tô màu, mà là kết quả của quá trình đốt cháy bảo vệ tấm ván khỏi lửa và mối mọt.

Đọc thêm 500 mẫu nhà đẹp hot nhất việt nam 2020

Dịch từ Archdaily