Thiết kế nội thất gạch mộc Gallery-House

Thiết kế nội thất gạch mộc Gallery-House

 

Căn hộ sân trong đầu thế kỷ XX này mang đến cơ hội cải tổ điều kiện nhà ở nằm trong đô thị của quận Gracia, Tây Ban Nha

Ngoài việc giải quyết kế hoạch nhà ở cho một cặp vợ chồng trẻ có hai cô con gái, dự án nhằm mục đích thiết kế ngôi nhà như một phòng trưng bày kết nối đường phố với sân trong tăng cường các tình huống thoải mái trong không gian trung gian như ngưỡng sống.

Nhu cầu của chủ sở hữu cho phép nâng cao lợi thế của nhà ở hiệu quả bằng cách kết hợp chương trình trong nước với phòng thu âm sẽ thay thế phòng lưu trữ cũ nằm ở phía sau lô đất. Mái hiên sau đó trở thành một khoảng nhà ở khác.

1. Can thiệp cấu trúc

Nhà ở ban đầu được phân chia thành các phòng nhỏ được kết nối thông qua các hành lang tối kết nối với bên ngoài. Tiềm năng của không gian hiện tại được ẩn giấu đằng sau hậu quả của một số can thiệp. Hệ thống nhà ở mới sửa đổi phân phối hiện tại và ảnh hưởng đến cấu trúc chính của căn hộ.

Hoạt động đầu tiên bao gồm xóa phong bì bằng cách tước trần, tường và sàn nhà. Các phòng được lát bằng khảm thủy lực ở trạng thái tốt, mặc dù sàn nhà đã nhường chỗ do thời gian trôi qua. Việc phá hủy có chọn lọc được tiến hành tái sử dụng 90% gạch thủy lực 918 và gạch cũ đến từ các phân vùng, sẽ được di dời ở mặt tiền. Gạch sẽ được thay thế trong các dải cùng loại trong các khu vực lưu thông, nhà bếp, phòng tắm và phòng thay đồ, kéo dài tuổi thọ của vỉa hè từ trước như di sản vật chất của ngôi nhà. Kết thúc satin của khảm cung cấp một điểm sáng trong hầu hết các khu vực nội thất của ngôi nhà.

Sự can thiệp thứ hai đề xuất một không gian chính dựa trên sự nối tiếp của các phòng khác nhau được kết nối bằng các chân dung được xác định bởi các can thiệp cấu trúc trong các bức tường tải. Với sự can thiệp này, độ sâu thị giác của ngôi nhà được tăng cường và các lưu thông khác nhau được cấp. Từ tất cả các phòng, cư dân có thể ngắm nhìn đường phố và sân trong, do đó ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài bị phá vỡ.

2. Chèn hệ thống ánh sáng

Khi các biện pháp can thiệp cấu trúc được thực hiện, các không gian bên trong được phân phối lại các yếu tố ánh sáng máng sẽ cho phép sửa đổi trong tương lai.

Kết quả là 3 phòng được kết nối với nhau bằng cách chèn một cấu trúc bằng gỗ hoạt động như một không gian phân phối và lưu trữ. Cấu trúc ánh sáng này tạo ra một không gian chung cho 3 phòng, vì vậy họ không cần bao gồm đồ đạc lưu trữ. Chiến lược này cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời cho tất cả các phòng có thể chấp nhận các chương trình trao đổi.

Trong sân, một cấu trúc làm bằng thép và dây thừng được giới thiệu để làm mái hiên theo mùa giúp cải thiện điều kiện khí hậu và cho phép sử dụng mái hiên trong những tháng nóng hơn. Với cấu trúc này, chúng tôi hàn các cấu hình thép tròn 14 mm đóng vai trò hỗ trợ cho cầu thang bằng gỗ cho phép tiếp cận mái nhà của studio, nơi có một khu vườn đô thị và phòng tắm nắng được lên kế hoạch.

3. Chiến lược khí hậu

Chiến lược khí hậu thụ động được tăng cường bằng cách hiểu rằng hầu hết cuộc sống trong nước của năm sẽ xảy ra trong sân hoặc trong các ngưỡng trung gian. Theo nghĩa này, chúng tôi tối ưu hóa mối quan hệ nội – ngoại thất, tạo bóng mát vào mùa hè và sử dụng hệ thống mộc cho phép mở tối đa để cư trú trong một phòng trưng bày trung gian.

Các sân hiên cung cấp các điều kiện tuyệt vời của quy định nhiệt, ánh sáng tự nhiên và trao đổi sinh học. Phần mở rộng của khoảng sân nhỏ ở trung tâm của ngôi nhà và chuỗi các mái hiên mang đến sự thông thoáng chéo giúp làm mát căn hộ trong những tháng nóng nhất.

Các viên gạch đến từ việc phá hủy các phân vùng hiện có được tái sử dụng làm mặt tiền kép, cải thiện quán tính nhiệt và cách âm. Nước mưa tích lũy của bìa của phụ lục sẽ được sử dụng để tưới cho người trồng sẽ gây ra, trong một vài năm, một pergola thực vật, trộn wisteria với cây nho và hoa nhài.

Đọc thêm biệt thự mái thái https://nhaxinhcenter.com.vn/tin-tuc/top-50-mau-biet-thu-mai-thai-dep-nhat.html

Theo Archdaily