“Bỏ túi” bí quyết lấy sáng cho biệt thự thêm đẹp

Cách chọn màu sắc cho biệt thự
Cách chọn màu sắc cho biệt thự

Giải pháp nào để không gian biệt thự luôn tràn ngập ánh sáng? Đó là vấn đề được các kiến trúc sư đặt lên hàng đầu. Bởi các mẫu biệt thự dù đẹp đến mấy nhưng lại không tạo nên một không gian sống thoải mái điều sẽ không mang đến hiệu quả cao trong thiết kế. Vì nên, bạn nên có những hiểu biết cơ bản về cách lấy sáng cho biệt thự, nhà đẹp để sở hữu một không gian sống hoàn hảo.

Bí quyết lấy sáng cho biệt thự
Bí quyết lấy sáng cho biệt thự

Thiết kế giếng trời để lấy sáng cho biệt thự

Thiết kế giếng trời được xem là ý tưởng tuyệt vời để lấy sáng cho không gian biệt thự. Các khoảng thông tầng không chỉ có tác dụng lấy sáng mà còn mang đến một không gian thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ và thành viên trong gia đình.

Thông thường, giếng trời chủ yếu được các kiến trúc sư lựa chọn thiết kế tại vị trí giữa nhà, cạnh cầu thang,… nhằm mục đích dung hòa ánh sáng cho ngôi nhà. Không chỉ thế, với phần dáy giếng bạn có thể tận dụng thiết kế tiểu cảnh, hòn non bộ, trồng cây xanh, hồ cá,… và được che chắn bởi lớp kính để tạo điểm nhấn. Với giếng trời không chỉ cung cấp ánh sáng tự nhiên mà còn mang đến nguồn năng lượng tích cực và  bầu không khí trong lành.

Phối màu sắc cho biệt thự để tạo cảm giác ảo

Bạn đã biết, bằng cách chọn màu sơn cũng là một trong những bí quyết lấy sáng cho biệt thự. Với những ngôi biệt thự hiện đại bị giới hạn về diện tích thì việc thiết kế giếng trời là điều không thể. Tuy nhiên, bạn có thể tạo cảm giác ảo với không gian như được mở rộng hơn và tràn ngập ánh sáng thông qua việc chọn màu sơn.

Cách chọn màu sắc cho biệt thự
Cách chọn màu sắc cho biệt thự

Chọn màu sơn cho biệt thự, nhà đẹp có thể sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo và thêm vào đó là những nét chấm phá bằng việc lựa chọn màu tưởng phản hoặc những màu sắc nổi bật. Với sơn tường trắng sẽ tạo cảm giác thông thoáng cho người dùng. Ngoài ra, việc chọn những tone màu sáng hoặc đơn giản luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. l

Lấy sáng cho biệt thự bằng các ô cửa kính lớn

Cách láy sáng cho biệt thự bằng ô cửa kính
Cách láy sáng cho biệt thự bằng ô cửa kính

Hơn bao giờ hết, việc thiết kế những ô cửa có kích thước lớn luôn là cách thức đơn giản để lấy sáng cho biệt thự một cách đơn giản và hiệu quả. Cửa kính không chỉ có tác dụng lấy sáng mà còn bảo vệ ngôi nhà tránh những tác động từ bên ngoài. Đồng thời, thông qua những ô cửa kính bạn có thể ngắm nhìn với những cảnh vật từ bên ngoài, đón nắng sớm và đắm chìm với khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Tham khảo thêm với các mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp sang trọng

Ý tưởng thiết kế không gian mở để lấy sáng cho biệt thự

Tạo không gian mở cho biệt thự
Tạo không gian mở cho biệt thự

Thiết kế không gian mở đang là xu hướng được nhiều kiến trúc sư ưu tiên lựa chọn cho biệt thự hiện đại. Với ý tưởng này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng mà còn tăng khả năng lưu thông không khí. Không gian mở không bị ngăn cách giữa các bức tường giúp ánh sáng chan hòa khắp nhà. Đồng thời, với ý tưởng thiết kế không gian tạo điều kiện tốt nhất để kết nối các thành viên trong gia đình giúp các mối quan hệ trở nên khăng khít hơn.

Thiết kế nội thất phong cách tối giản

Sử dụng nội thất tối giản
Sử dụng nội thất tối giản

Thiết kế nội thất tối giản là phong cách đang được mọi người hướng đến hiện nay. Với ý tưởng này vừa giúp tiết kiệm không gian tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà, vừa giúp tăng diện tích giữa những khoảng không và giúp ánh sáng dung hòa hơn.

Thông qua bài chia sẻ về bí quyết lấy sáng cho biệt thự thêm đẹp, hy vọng có thể mang đến cho bạn với các thông tin hữu ích và cần thiết. Từ đó, giúp không gian biệt thự luôn tràn ngập ánh sáng.  Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Nhà Xinh luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

Kiến trúc nhà đẹp không gian mở thoáng mát

Top 10 mẫu thiết kế nhà đẹp nhất 2020