Top 5 xu hướng thiết kế kiến trúc đón đầu năm 2021 – 2022

Trong những năm trở lại đây, với các mẫu kiến trúc biệt thự, nhà đẹp, kiến trúc nội thất đang đi đến một bước tiến mới. Bằng sự sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư, các mẫu thiết kế kiến trúc đã nhanh chóng được cho ra đời. Để sở hữu cho mình một mẫu thiết kế hoàn hảo đòi hỏi các kiến trúc sư phải không ngừng nắm bắt để theo kịp sự phát triển và vận động các xu hướng thiết kế trong tương lai sắp đến. Để giúp khách hàng có thể hiểu hơn, chúng ta hãy cùng Nhà Xinh tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây về các xu hướng kiến trúc được cập nhật mới nhất trong năm.

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc được hiểu đơn giản là việc bố trí, sắp xếp không gian bao gồm kết cấu, kiến trúc cả bên trong lẫn bên ngoài nhằm tạo nên một không gian hoàn hảo, một môi trường sống tốt nhất. Việc thiết kế bên cạnh tính thẩm mỹ cần nên đảm bảo về công năng sử dụng, phong thủy.

Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp
Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp

Đồng thời, với thiết kế kiến trúc được hiểu theo nghĩa rộng là bao gồm với tất cả các công việc thiết kế để tạo nên hình dáng kiến trúc của một ngôi nhà. Với kiến trúc có thể bắt đầu việc: lựa chọn phong cách thiết kế, kết cấu biệt thự, hệ sống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước,… Tất cả nhằm mang đến một không gian sống hoàn hảo tiện nghi và đẳng cấp.

5 Xu hướng thiết kế kiến trúc được cập nhật mới nhất hiện nay

Ngày nay để sở hữu mẫu thiet ke biet thu dep bắt kịp xu hướng thì đòi hỏi cần phải thường xuyên cập nhật tin tức kiến trúc mới nhất. Cụ thể, với xu hướng thiết kế được cập nhật mới nhất mà bạn cần nên quan tâm như:

Thiết kế không gian xanh

Mẫu biệt thự đẹp với không gian xanh mát
Mẫu biệt thự đẹp với không gian xanh mát

Vận dụng không gian xanh vào trong biệt thự, nhà đẹp là xu hướng thiết kế đang được săn đón trong những năm gần đây. Thiết kế kiến trúc xanh là giải pháp hiệu quả nhằm hướng đến không gian xanh mát, giảm đi khoảng cách giữa con người và thiên nhiên, giúp điều hòa không khí và cung cấp năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, với những công trình kiến trúc hướng đến giá trị cộng đồng, đảm bảo cuộc sống con người luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong mọi thời đại.

Tận dụng nội thất từ gỗ

Phong cách công nghiệp là xu hướng hứa hẹn sẽ trở thành một làn sóng mới trong thiết kế kiến trúc. Đặc trưng nổi bật khi nói đến phong cách này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các vật liệu như: gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên với đa dạng các tạo hình nội thất khác nhau. Từ chất liệu gỗ không chỉ mang đến cho con người với cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền. Các vật nội thất từ gỗ có thể là: giường ngủ, kệ tivi, tủ quần áo,…

Thiết kế không gian mở

Thiết kế không gian mở là xu hướng đang rất được ưa chuộng và được nhiều kiến trúc sư ứng dụng trong thiết kế nhà đẹp. Việc liên kết giữa các khu vực được xem là cách làm hiệu quả nhằm tối ưu không gian, tăng cường khoảng cách trống tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà. Chẳng những thế, với không gian mở là điều kiện tốt nhất để các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Kiến trúc nội thất phong cách hiện đại

Kiến trúc biệt thự hiện đại
Kiến trúc biệt thự hiện đại

Với những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng chủ yếu hướng đến sự tối giản. Đây là xu hướng thiết kế có nhiều bước đột phá trong những năm gần đây. Với xu hướng tối giản bao giờ cũng đi đôi đến sự gọn gàng, ngăn nắp. Thiết kế kiến trúc chủ yếu ưu tiên lựa chọn với các vật dụng nội thất thông minh nhằm mang đến một không gian sống tiện nghi và đẳng cấp.

Xu hướng kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển
Kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Thiết kế biệt thự tân cổ điển là xu hướng kiến trúc đang được yêu thích hiện nay. Bằng sự sáng tạo, chắc lọc đôi nét từ kiến trúc biệt thự cổ điển và biệt thự hiện đại, phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển nhanh chóng được cho ra đời. Đây là sự biến hóa hoàn hảo từ trường phái kiến trúc cổ xưa cùng việc tận dụng các vật dụng nội thất thông minh nhằm mang đến một môi trường sống tốt nhất.

Hy vọng với những xu hướng kiến trúc được Nhà Xinh cập nhật mới nhất như trên sẽ giúp gia chủ cho thể chọn cho mình một ngôi nhà hoàn hảo, phù hợp xu hướng.

Bài viết tham khảo: 

Top 10 mẫu thiết kế nhà đẹp nhất năm 2020

“Bỏ túi” bí quyết lấy sáng cho biệt thự thêm đẹp