Những Yếu Tố Bạn Cần Nên Biết Trong Thiết Kế Biệt Thự Vườn

Bài viết dưới đây là những yêu tố quan trọng trong việc thiết kế biệt thự vườn. Bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn phù hợp với phong cách cũng như thiết kế của biệt thự vườn.

Mục đích sử dụng

Trước khi thiết kế biệt thự sân vườn, gia chủ cần phải đảm bảo rằng mục đích sử dụng phải phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và cả về thẩm mỹ. Phong cách thiết kế của căn biệt thự cũng nên hài hòa với thiên nhiên.

Thiết kế biệt thự vườn phải phù hợp với mục đích cũng như tài chính của gia chủ

Sự thông thoáng cũng là yếu tố quan trọng mà gia chủ nên trú trọng. Vì với không gian thoáng mát thì gia chủ có một nơi nghỉ ngơi và thư giãn. Và biệt thự vườn thì phải đảm bảo rằng là hòa hợp với thiên nhiên.

Ngoài các yếu tố về nêu trên thì chi phí cũng là yếu tố mà chúng ta phải quan tâm. Gia chủ nên có một mức chi phí nhất định để mẫu thiết kế cho phù hợp nhất.

Phong thủy trong thiết kế biệt thự vườn

Phong thủy là một điều rất quan trọng trong thiết kế biệt thự vườn. Sự ảnh hưởng từ nước, gió sẽ giúp sức khỏe hay tài vận của gia chủ trở nên tốt hơn. Cần dựa theo phong thủy để có thể tạo nên những thiết kế phù hợp với gia chủ nhất.

Phong thủy phòng khách

Đây là không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà. Vậy nên khi thiết kế thì nên đặt phòng khách ở trung tâm của ngôi nhà, đặc biệt là không được có lối đi riêng xuyên qua phòng khách.

Việc thiết kế phong thủy phòng khách rất quan trọng

Đây là một căn phong chứa nhiều năng lượng nên gia chủ cần duy trì sự ổn định của nó

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi thư giản, nên việc thiết thế đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Vì gia chủ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe

Khi thiết kế cần phải gọn gàng vuông vức và phía Đông hoặc Đông Nam là nơi lý tưởng để chúng ta đặt phòng ngủ

Phong thủy phòng bếp

Phòng bếp nên tránh thiết kế đối diện nhà vệ sinh

Khi thiết kế phòng bếp điều đầu tiên chúng ta cần phải chú ý đó là phòng bếp không được thiết kế đối diện phong vệ sinh. Vì nơi này vốn được coi là nơi dẫn uế khí. Và cách thiết kế tốt nhất là có vách ngăn riêng từng phòng.

Phong cách thiết kế

Thiết kế biệt thự vườn phải đảm bảo công năng và hài hòa với thiên nhiên

Hiện nay có 3 phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn cho mình đó là biệt thự hiện đại mái bằng hoặc biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển. Phong cách thiết kế biệt thự vườn rất quan trọng nên gia chủ hay lựa chọn tìm hiểu cũng như lựa chọn phong cách phù hợp với mình nhất.

Vị trí sắp xếp khoa học

Vị trí cây cối: Cần bố trí làm sao để cho không gian nhà có thể thông thoát nhất. Hãy trong những cây xanh thấp ở gần nhà để có thể đón được ánh sáng. Và trồng các cây xanh cao ở xa nha một chút, gia chủ có thể trồng thêm các bụi cây ven phía hai bên lối đi.

Hồ cá: Khi thiết kế hồ cá đừng thiết kế quá rộng và nên được đặt trên mặt đất.

Vị trí sân vườn: Điều rất quan trọng để tạo nên một khu vườn đẹp. Khi thiết kế các bố cục nên được sắp xếp hài hòa và khoa học với tổng thể của căn biệt thự. Gia chủ nên để ý là cây xanh, hoa lá, hồ cá luôn phải được thống nhất.

Kết cấu khoa học

Đầu tiên cần xác định được vị trí để đặt căn biệt thự. Không nên đặt biệt thự ở trung tâm của mảnh đất, mà nên xây lùi lại phía sau của ngôi nhà điều này giúp cho căn biệt thự có sự an toàn hơn

Vị trí của khuôn viên giúp cho gia chủ có không gian thoáng mát

Thiết kế biệt thự sân vườn cần phải được bố trí khoa học, bởi biệt thự vườn là nơi thư giãn và nghỉ ngơi của gia đình. Vậy nên khi thiết kế cần phải đảm bảo 2 điều là công năng và hài hòa với thiên nhiên.

Bài viết trên là những quy tắc mà gia chủ cần ghi nhớ trước khi thiết kế và thi công biệt thự vườn. Những quy tắc này sẽ là cách để gia chủ có một không gian sống như ý nhất với gia đình của mình.