Công trình bằng tre độc đáo tại Bali

Công trình bằng tre với lối kiến trúc đạo đáo luôn để lai cho nhiều người với những ấn tượng sâu sắc. Mẫu thiết kế với ý tưởng sáng tạo đầy mới mẻ kết hợp cùng nghệ thuật, sự tài hoa của các kiến trúc sư tạo nên sự liên kết chặt chữ và cho ra đời với những công trình đẹp mắt và ấn tượng.

Công trình bằng tre độc đáo tại Bali

Phòng thể chất The Arc của trường tư thục Green School ở Bali với phần mái cong kép phức tạp được làm hoàn toàn từ tre, thúc đẩy phát triển bền vững thông qua học tập trong môi trường tự nhiên.

Công trình bằng tre tại Bali
Công trình bằng tre tại Bali

      Xem thêm: Khám phá ngôi làng được mệnh danh ‘Venice phiên bản Nhật’

Tòa nhà được thiết kế bởi những người sáng lập Green School và Văn phòng kiến trúc Ibuku với sự hợp tác của kiến ​​trúc sư tre Jörg Stamm và Công ty kỹ thuật kết cấu Atelier One. Vật liệu tre tạo nên mái bảo vệ che chở cho sân thể thao đa năng với diện tích sàn là 760m2.

image 20210830145016 15

Mái vòm cao 14 m được kết nối bằng các tấm lưới chống đàn hồi uốn cong theo hai hướng để tạo nên một kết cấu mạnh mẽ, chịu lực. Kiến trúc sư Rowland Sauls của dự án Ibuku khẳng định: “Cấu trúc công trình độc đáo chưa từng có từ trước đến nay”.

        Xem thêm về đơn vị thiết kế biệt thự Thủ Đức uy tín chuyên nghiệp

image 20210830145016 16

Cấu trúc tòa nhà như cấu trúc sinh học của động vật có vú, với hệ thống giằng đỡ như hệ xương sườn được giữ cố định bởi lớp cơ và da bên ngoài. Những thanh tre chẻ truyền lực từ vòm này sang vòm khác như những sợi gân siêu nhỏ có độ bền cao này truyền lực từ xương sang xương. Xem thêm: thiết kế nội thất đẹp

image 20210830145016 17

Nội thất hình vòm giống với hình dạng của khung xương sườn động vật

Công ty kỹ thuật kết cấu đã đưa ra giải pháp hình học chính xác cho phép cấu trúc bao bọc một khối lượng lớn bên trong với một lượng vật liệu tối thiểu. Các tấm lưới bao quanh mái và có khả năng chống vênh cho các vòm hình parabol. Kết cấu đôc đáo có thể tái phân bổ trọng lượng, giảm bớt lực cục bộ trên vòm.

Công trình bằng tre được thiết kế chắc chắn với phần khung kiêng cố
Công trình bằng tre được thiết kế chắc chắn với phần khung kiêng cố

Các vòm đỡ mái kéo dài 19 m cho phép diện tích sàn rộng, thoáng, không bị vướng cột đỡ. Khoảng trống sát phần sàn cho phép thông gió tự nhiên. Các lỗ thông hơi ở đỉnh mái nhà cũng cho phép không khí ấm thoát ra ngoài.

      Tham khảo thêm về mẫu thiết kế biệt thự Quận 2 uy tín chất lượng

image 20210830145016 19

Không khí có thể lưu thông dễ dàng

Trường Green School đã và đang xây dựng các tòa nhà bằng tre tại khuôn viên trường ở Bali, Indonesia, kể từ khi được thành lập vào năm 2008. Hiện trường cũng có các cơ sở ở New Zealand, Nam Phi và Mexico.

Tất cả các tòa nhà tại khu rừng rậm ở Bali đều được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và được xây dựng bằng vật liệu tự nhiên nếu có thể.

Theo thanhnienviet