Những Loại Cây Mang Lại Sức Khỏe Cho Gia Chủ

Không chỉ có tác dụng trang trí, các cây trồng này trong nhà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nhưng nên nhớ đặt trong phòng ngủ mọi người thường hạn chế đặt cây xanh vì chúng sản sinh ra khí CO2 vào ban đêm, hại cho sức khỏe. Một số loại cây có thể làm sạch không khí, đem lại sự tĩnh tâm, góp phần cải thiện giấc ngủ, bầu không khí trong lành của bạn và gia đình.

1. Cau Vàng

Đây là loại cây có vẻ ngoài thanh mảnh có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các chất độc và khí CO2, đồng thời nhả ra một lượng khí ẩm hữu ích trong mùa đông, nhất là khi trong nhà bạn sử dụng điều hòa, máy sưởi.

48-6bb9

2. Cây Sanh

Cây sanh có thể loại trừ 70% các chất amoniac, benzene, toluene… và các chất bẩn khác trong nhà. Đây cũng là loại cây có khả năng tiêu diệt một nửa lượng vi khuẩn tồn tại trong không khí.

10-24bc

3. Lô Hội

Cây lô hội không chỉ có tác dụng làm đẹp cho da mà còn là loại cây hiệu quả trong việc loại bỏ các chất độc hại có thể gây ung thư như formaldehyde. Chúng còn nhả khí oxy vào ban đêm và các chất có lợi cho hệ miễn dịch của con người.

66-abf6

4. Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ nhả oxy và hút khí CO2 vào buổi tối. Cây rất dễ trồng, nhanh chóng phát triển và không cần chăm sóc nhiều.

70-2f5d

5. Dương Xỉ

Theo các nhà nghiên cứu, loại cây có nguồn gốc trong các khu rừng, nơi ẩm ướt có thể giúp bạn giảm căng thẳng, có lợi cho hệ thần kinh của bạn.

56-ef1a

Tạp Chí Nhà Đẹp