Nội thất tân cổ điển | Đặc trưng của nội thất phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển
Thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế kiến trúc nội thất tân cổ điển vẫn tập trung vào các bức tường, thu hút với các đường phào chỉ và sự phối hợp về màu sắc – ánh sáng. Những chi tiết thiết kế này, giúp cho không gian toát lên vẻ sang trọng, sự quyền quý vốn có. Nhà Xinh chia sẻ đến bạn đọc đặc trưng phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển thông qua bài viết này. 

Phong cách nội thất tân cổ điển là gì?

Phong cách nội thất tân cổ điển
Phong cách nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển còn được biết đến với tên gọi (Neoclassical). Đây là phong cách bắt nguồn từ châu Âu vào thế kỷ XVIII. Đây là phong cách kết hợp giữa phong cách cổ điển và phong cách nội thất hiện đại. Chính vì thế mà nó có tên tân cổ điển hay được gọi với phong cách bán cổ điển. 

Đặc điểm của thiết kế nội thất  tân cổ điển

Với ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển, chủ đầu tư luôn mong muốn rằng công trình của mình đẹp về hình thức, công năng tiện nghi đáp ứng tốt các yêu cầu sinh hoạt của gia chủ. 

Họa tiết trang trí nội thất tân cổ điển

Họa tiết trang trí nội thất tân cổ điển
Họa tiết trang trí nội thất tân cổ điển

Các đường nét thiết kế họa tiết trang trí được chăm chút một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Độ dày họa tiết và hoa văn, độ rộng cũng như hiệu ứng đắp nổi phào chỉ phải được tính toán một cách kỹ càng. 

Kiến trúc các mảng tường được thiết kế với trần nhà cũng là vị trí được quan tâm khá nhiều cho chủ đầu tư. Trần thạch cao được chế tác tinh xảo đã phần nào góp phần làm nên đặc trưng nội thất tân cổ điển.

Màu sắc đặc trưng nội thất kiến trúc tân cổ điển

Màu sắc đặc trưng của phong cách tân cổ điển
Màu sắc đặc trưng của phong cách tân cổ điển

Điểm nhấn để hoàn thiện kiến trúc thiết kế nội thất mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp được chủ đầu tư chọn thiết kế với tông màu đen, xám, rêu hoặc những gam màu trung tính mang đến công năng hoàn thiện cho ngôi nhà đẹp. 

Thay vào đó, nội thất được thiết kế với tông màu sắc của hoàng gia, đại diện của quyền lực nhưng màu vàng gold, màu đỏ đô sẽ được sử dụng.

Chất liệu nội thất tân cổ điển

Chất liệu trong thiết kế nội thất
Chất liệu trong thiết kế nội thất

Với những nội thất thể hiện sự mềm mại như giường ngủ, ghế ngồi và bộ sofa, chất liệu da, gấm được sử dụng khá nhiều cho gia chủ chọn và thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển.

Với những chi tiết đòi hỏi sự thể hiện sự chắc chắn và cứng cáp như tủ, chân bàn, chân ghế được thiết kế có kim loại chịu được lực tốt, dễ chế tác theo khuôn mẫu, mang đến nét đẹp vô cùng hoàn hảo cho gia chủ.

Nhà Xinh vừa chia sẻ xong những thông tin về nội thất tân cổ điển, bạn đọc có thể tham khảo thêm những ý tưởng thiết kế phong cách nội thất biệt thự của website của chúng tôi để có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình. 

Bài viết tham khảo: 5 Xu hướng thiết kế nội thất biệt thự đón đầu trong năm 2022