Cùng khám phá mẫu thiết kế biệt thự Pháp sang trọng

Biệt thự kiểu Pháp đẹp
Biệt thự kiểu Pháp đẹp

Đây là phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự Pháp xuất hiện vào khoảng thế kỷ 18 và đến ngày nay vẫn được được ưa chuộng. Vì biệt thự kiểu Pháp mang đến sự tinh tế, vẻ đẹp sang trọng, kiểu dáng cầu kỳ và bắt mắt về phần tổng thể toàn biệt thự với kiến trúc Pháp.

Kiến trúc biệt thự kiểu Pháp
Kiến trúc biệt thự kiểu Pháp

 Tuy nhiên kiến trúc này có sự đột phá những quy luật xưa cũ của kiến trúc thiết kế cổ điển. Bởi phong cách thiết kế biệt thự đẹp kiểu Pháp luôn mang hơi hướng nghiên về phông cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển.

Những đặc trưng của thiết kế biệt thự Pháp sang trọng

Kiến trúc tổng thể căn biệt thự kiểu Pháp

Móng nhà của biệt thự cổ điển kiểu Pháp phải thiết kế kiến trúc và xây dựng thực sự chắc chắn và bền vững. Bởi vì biệt thự Pháp hướng đến sự trường tồn, kiến  trúc tồn tại dài lâu và sống mãi với thời gian. Cho nên khi xây dựng mẫu biệt thự này, phần thiết kế thường được xây dựng cao phần thiết kế móng. 

Mẫu biệt thự Pháp đẹp
Mẫu biệt thự Pháp đẹp

Đồng thời phần mái nhà của biệt thự Pháp với thiết kế bằng ngói hoặc sử dụng chất liệu bê tông với trần cao, nhằm tạo ra một đệm để làm điều hoà nguồn không khí phía trên phía có khả năng ngăn và điều hòa nhiệt từ bên ngoài trời vào nhà..

Kiến trúc thiết kế ngoại thất tinh tế và cầu kỳ

Chính bởi sự cầu kì trong thiết kế kiến trúc biệt thự Pháp, với những đường nét hoa văn  và hoạt tiết uốn nắn tỉ mỉ và mềm mại là yếu tố tạo nên sự khác biệt và xa hoa đối với hầu hết  của kiến trúc. Đồng thời phong cách thiết kế kiến trúc ngoại thất của biệt thự Pháp rất gọn gàng, sắp xếp một cách khoa học. Những đường phào chỉ được thiết kế mang tính nhẹ nhàng,  những họa tiết và hoa văn được thiết kế vô cùng ngọt ngào, mang đến sự sang trọng.  

             Xem thêm với các mẫu biệt thự hiện đại 2 mặt tiền sang trọng

Trang trí nội thất sang trọng mang tính hoài niệm

Nội thất bên trong căn biệt thự kiểu Pháp được thiết kế vô cùng hiện đại, lựa chọn rất cẩn thận, chu đáo và kỹ càng. Vì chúng đóng vai trò quan trọng giúp  cho gian phòng đẹp với vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo hơn. Đồng thời chúng giúp toát lên sự đẳng cấp và gu thưởng thức cuộc sống thoải mái của gia chủ biệt thự. 

Nội thất biệt thự kiểu Pháp
Nội thất biệt thự kiểu Pháp
  • Về màu sắc: Trong thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển Pháp thường sử dụng nhất là màu vàng. Ngoài ra,  thiết kế biệt thự Pháp còn lựa chọn các gam màu nhạt hơn màu vàng kem, trắng xám,… để không gian trông thêm phần hiện đại.
  • Về nội thất: Thường thấy nhất là sử dụng nội thất và bố  nội thất  gỗ đắt tiền. Bên cạnh đó, những đồ nội thất sắp xếp và trang trí cũng được lựa chọn khá tỉ mỉ và chu đáo, chăm chút. 
  • Ánh sáng và nội thất không gian hài hòa: Ngoài ánh sáng tự nhiên biệt thự kiểu Pháp còn có sự pha trộn ánh sáng từ những chiếc đèn điềm ấn tượng.

Đường nét và hoa văn, họa tiết được trang trí cuốn hút

Nhắc đến thiết kế mẫu biệt thự Pháp là nhắc đến những đường nét hoa văn, họa tiết cuốn hút và, đường nét mềm mại. Xuất phát điểm là những họa tiết cầu kỳ và hệ thống trụ cầu toàn của lối kiến trúc gothic rực rỡ, thiết kế nhiều ô cửa sổ. Vì thế kiến trúc biệt thự kiểu Pháp được sắp xếp bố cục cân đối, sang trọng..

Bài viết tham khảo: 

Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự đẹp dẫn đầu xu thế

Những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế biệt thự hiện đại