Mẫu thiết kế quán cafe hiện đại đẹp tại Thái Lan

Mẫu thiết kế quán cafe hiện đại đẹp tại Thái Lan

 

highcompress FI 3W2A0089 Pano LOW 2880

highcompress 3W2A0521 Pano 2880

Tọa lạc tại Phraeng Saphasat, một trong những quận lịch sử nổi tiếng nhất ở Bangkoknơi có một số điểm thu hút khách du lịch xung quanh, dự án Pa Prank là một tòa nhà được cải tạo từ hai shophouse để trở thành một nhà nghỉ và một quán cà phê. Việc sắp xếp các chức năng trong ký túc xá này được xem xét đáng kể cho sự thuận tiện. Trên tầng lửng là khu vực chung, nơi thuận tiện cho việc tiếp cận từ quán cà phê ở tầng trệt, và từ khu vực hoạt động và phòng khách trên lầu. Phía trên khu vực chung là khu vực dành cho phòng tắm, phòng thay đồ và giặt ủi, để lại tầng ba và tầng bốn là nơi dành cho mọi phòng khách. Cuối cùng, khu tập thể yoga và đấm bốc được đặt tại tầng thượng để phục vụ cả hoạt động trong nhà và ngoài trời, có thể ngắm nhìn khung cảnh lịch sử tuyệt đẹp.

highcompress 3W2A0617 Pano LOW 2880

highcompress DRAWING 01

highcompress 3W2A0538 Pano LOW 2880

highcompress 3W2A0645 Pano LOW 2880

Khái niệm thiết kế xuất phát từ những vấn đề phổ biến của việc thiếu ánh sáng trong shophouse. Shophouse thường dài và được bao phủ hai mặt của nó với các đơn vị liền kề, vì vậy chỉ có một chút ánh sáng đi qua mặt trước của tòa nhà. Do đó, toàn bộ khu vực hai mét nằm dọc theo mặt bên của tòa nhà ở mỗi tầng sẽ được gỡ bỏ để ánh sáng chiếu vào khu vực. Hơn nữa, khu vực thông gió này ở tầng trệt cũng được cung cấp để làm sân. Các phòng riêng đặc biệt được thiết kế để nổi trên khối lượng trống lớn này cung cấp cho họ hai mặt ánh sáng và thông gió. Phía trên cùng của các phòng này cũng được sử dụng làm ban công cho các phòng phía trên. Cấu trúc hiện có cùng với bức tường gạch nứt nẻ được cố ý bảo tồn vì là một lời nhắc nhở cho tòa nhà cũ.

highcompress 3W2A0357 Pano LOW 2880

Ngoài ra, các kiến ​​trúc sư mong muốn truyền đạt ý tưởng về sự tương phản của hiện đại giữa lịch sử xung quanh. Để đạt được điều đó, một bức tường rèm khổng lồ được chọn làm một yếu tố bao quanh các khu vực chức năng dọc theo chiều sâu của tòa nhà để phản chiếu bức tường được bảo quản tốt. Mặt khác, du khách có thể thấy rõ những bức tường cũ như một hình ảnh phản chiếu trên cửa sổ hiện đại, và bức tường này cũng là khung cảnh cho những vị khách bên trong. Thiết kế mặt tiền được lấy cảm hứng từ cửa sổ của shophouse truyền thống Thái Lan nhưng nó được diễn giải theo một cách khác. Các vật liệu mới như thép và màu đen hiện là tính năng chính, khiến tòa nhà biến mất khỏi bối cảnh xung quanh. Ngược lại, không gian nội thất chủ yếu được trang trí với đặc tính của cửa sổ truyền thống ban đầu và với màu trắng cho cảm giác thoải mái.

highcompress 3W2A0233 Pano LOW 2880

Xem thêm https://nhaxinhcenter.com.vn/tin-tuc/top-50-mau-thiet-ke-dao-bep-dep-nhat.html

Theo Archdaily