3 Tiêu Chí Đi Đầu Để Xây Dựng Biệt Thự Song Lập 3 Tầng Đẹp

Biệt thự song lập 3 tầng
Biệt thự song lập 3 tầng

Biệt thự song lập 3 tầng ra đời để đáp ứng nhu cầu “nhà ở” ngày càng cao của con người, mật độ dân số ngày càng tăng nhưng diện tích đất ngày càng thu hẹp chính vì vậy mô hình nhà ở sông lập luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ. Một trong số đó, thiết kế biệt thự song lập 3 tầng luôn được nhiều chủ đầu tư quan tâm, chi phí xây dựng phù hợp với túi tiền của gia chủ. Sau đây  Nhà Xinh gửi đến bạn đọc nhưng tiêu chí để có được biệt thự song lập đẹp, phong thủy tốt, gia chủ yêu thích khu vườn nhỏ xinh.

1. Thiết kế căn biệt thự song lập 

Biệt thự song lập 3 tầng  là loại hình công trình biệt thự có 2 căn nằm liền kề vào nhau trên cùng một lô đất, có vách tường chung nhưng vần được xây dựng với lối đi riêng. Thiết kế căn hộ với 3 mặt thoáng và 1 mặt tường xây chung.

Biệt thự song lập 3 tầng đẹp
Biệt thự song lập 3 tầng đẹp

Thiết kế phần kiến trúc ngoại thất có  2 cửa chính, 2 dãy nhà giống nhau  phần kết cầu thô bên ngoài.. Các mặt thoáng của mẫu biệt thự đẹp vẫn đủ để gia chủ trồng cây xanh, tiểu cảnh sân vườn, khu sinh hoạt chung khu vườn chung. Mẫu biệt thự song lập rất thích hợp với những hộ gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống  với nhau thật thoải mái. 

2. So sánh mẫu thiết kế biệt thự song lập và biệt thự đơn lập.

Điểm chung biệt thự song lập 3 tầng và biệt thự đơn lập

Mỗi căn biệt thự 3 tầng song lập khi xây dựng đến hoàn thiện đều có kết cấu cửa chính, cổng, không gian sân vườn, diện tích chức năng các gian phòng. Về mặt bằng xây dựng có thể là diện tích đất nhỏ hay lớn đều có thể xây dựng mẫu biệt thự phù hợp. Xung quanh căn biệt thự được xây dựng hàng rào bao quanh thoải mái. 

Điểm khác nhau  biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lâp
Biệt thự đơn lâp
  • Mặt tiền thoáng: Thiết kế căn biệt thự đơn lập có 4 mặt tiền thoáng và biệt thự song lập chỉ có 3 mặt thoáng.
  • Xác định diện tích không gian xây dựng: biệt thự song lập so với nhà ở đơn lập sẽ thường nhỏ hơn và thường là 2 căn biệt thự tạo thành. Xem thêm: biệt thự hiện đại 4 tầng
  • Vị trí: thông thường những căn biệt thự đơn lập thường được xây dựng nhiều ở nông thôn đến thành phố. Nhưng đối với căn biệt thự song lập được xây dựng nhiều ở những khu phố, thành phố mới.

3. Tiêu chuẩn để thiết kế căn biệt thự song lập 3 tầng

Đặc điểm kiến ​​trúc

Đặc điểm kiến trúc biệt thự song lập 3 tầng
Đặc điểm kiến trúc biệt thự song lập 3 tầng
  • Thiết kế căn biệt thự song lập thường là hai công trình thiết kế kiến trúc phụ thuộc vào nhau với thiết kế theo nhiều phong cách như các mẫu kiến trúc biệt thự hiện đại đẹp hay biệt thự phố để tạo thành một tổng thể kiến ​​trúc hài hòa và có sự thống nhất và hoàn chỉnh.
  • Biệt thự song lập mang đến sự đối xứng, tựa vào nhau. 
  • Biệt thự song lập luôn là điểm nhấn có ngoại thất kiến trúc đồng nhất và giống nhau, chị khác nhau về kết cấu nội thất bên trong ngôi nhà, vì nội thất biệt thự được bố trí theo kiến trúc phong cách của từng gia chủ. 
  • Biệt thự thông tầng luôn có thể xây dựng thật bề thế. Với một số phong cách tiêu biểu như biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp, biệt thự tân cổ điển, cổ điển sang trọng.
  • Về mặt bằng xây dựng, biệt thự song lập chỉ có thiết kế 3 mặt thoáng và một mặt thoáng chung. Biệt thự song lập vận đảm nhiệm được không gian sân vườn, phối tiểu cảnh, không gian đi lại và sinh hoạt xung quanh tiên nghi dù diện tích hạn chế so với biệt thự đơn lập.

Hy vọng bài viết trên đây, Nhà Xinh đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để xây dựng và có nhu cầu sống trong căn biệt thự song lập 3 tầng  thiết kế hiện đại, sang trọng với nhiều phong cách nội thất sáng tạo.

Xem thêm:

Xu hướng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng mới nhất năm 2022

Cùng khám phá mẫu kiến trúc biệt thự Pháp sang trọng