5 Điều cần lưu ý khi thiết kế xây dựng biệt thự

Những lưu ý khi xây dựng nhà đẹp
Những lưu ý khi xây dựng nhà đẹp

Sở hữu một mẫu biệt thự đẹp đòi hỏi cần phải đảm bảo được tính cân đối giữa kiến trúc ngoại thất và không gian nội thất bên trọng. Do vậy bạn là chủ nhà trong tương lai  thì cần phải nắm vững kiến thức sau đây để xây dựng căn biệt thự vừa đáp ứng được yêu cầu tỉ mỉ, tính tiện nghi, sự trang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Những điều cần lưu ý để xây biệt thự đẹp

Nhà là nơi mỗi khi học tập và làm việc mệt mỏi trở về, nơi tái tạo được nguồn năng lượng tràn đầy sức sống. Tuy nhiên  những yếu tố, thông điệp cần lưu ý khi thiết kế biệt thự đẹp.

nhung luu y ve mau biet thu dep 1

Xác định mục đích trước khi xây dựng biệt thự 

Không gian xây biệt thự luôn mang đến nhiều yếu tố và công năng hoàn thiện để đáp ứng với 3 tiêu chí đó là thư giãn, không gian nghỉ ngơi tiện nghi và tận hưởng sau những ngày làm việc và học tập, vui chơi. Điều cần lưu ý để thiết kế căn biệt thự đẹp về nhu cầu sử nghỉ dưỡng, học để kinh doanh cho thuê thì có thể thiết kế nội thất khác nhau.

  Xem thêm về mẫu thiết kế biệt thự mái Thái 4 tầng hiện đại

Dự trù trước về kinh phí

Dự trù trước về kinh phí xây dựng biệt thự đây là việc làm khiến nhiều gia đình đang đau đầu bởi khá nhiều chủ đầu tư  chỉ mô phỏng về kinh phí xây dựng không chi tiết và cụ thể thì khi  tiến hành vào xây dựng ngôi biệt thự tốn nhiều chi phí phát sinh. Ngoài ra xây dựng thiết kế biệt thự không tiết kiệm nhiều vật liệu lãng phí dẫn đến công tốt khá nhiều tiền mới hoàn thiện ngôi nhà, cần lưu ý với:

Dự trù kính phí xây dựng biệt thự đẹp
Dự trù kính phí xây dựng biệt thự đẹp
  • Thiết kế bản vẽ  hoàn thiện sơ khảo về căn biệt thự tương lai
  • Tính toán sơ khảo về chi phí nhân công xây dựng
  • Chi phí xây dựng ngôi biệt thự ướt tính bao nhiêu
  • Chi phí trang trí nội thất theo phong cách nội thất

=> Xem thêm: Những ưu điểm khi thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp sang 

Xây dựng biệt thự phải xem phong thủy

Để có ngôi nhà đẹp mang đến phong thủy tốt và vận may  cho gia đình. Đầu tiên  cần xác định được tuổi xác định  xây nhà. Tiếp đến là hướng xây nhà hợp phong thủy. Xác định mệnh hợp để xây nhà. Ngoài ra còn xem xét đến phong thủy màu sơn để bài trí nội thất mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển hay biệt thự hiện đại, biệt thự cổ điển. 

Chuẩn bị các thủ tục hợp pháp lý xây dựng biệt thự

Thủ tục hợp pháp khi xây dựng biệt thự
Thủ tục hợp pháp khi xây dựng biệt thự

Để được phép xây dựng căn biệt thự, phải đảm bảo đủ các điều kiện:

  • Khu đất hiện để xây dựng biệt thự phải được công nhận sở hữu về mặt pháp lý rõ ràng.
  • Bản cam kết về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, bảo vệ môi trường
  • Bản cam kết thiết kế biệt thự xây dựng
  • Giấy chứng chỉ hành nghề của Kiến trúc sư thi công biệt thự

Chọn đất xây dựng biệt thự dễ thi công xây dựng

Khu đất ngoài đẹp đạt chuẩn phong thủy để xây dựng căn biệt thự sang trọng. Những khu đất có diện tích vuông, mặt tiền đường giao thông phóng khoáng, sẽ giúp giảm chi phí xây dựng và vận chuyển vật liệu và công thi công hơn so với đất hẹp, ít mặt thoáng.

Bài viết chia sẻ về xây dựng biệt thự trên đây là tổng hợp những điều cần biết và lưu ý đúc kết từ những công trình, kinh nghiệm trong việc chọn khu đất xây dựng nhà tốt nhất và phù hợp về phong thủy nhất. Nhà Xinh luôn sẵn sàng đồng hành và mang đến cho bạn với sự lựa chọn tốt nhất.