Bí quyết lấy sáng cho không gian nhà phố nhỏ hiệu quả

Cách lấy sáng cho nhà phố
Cách lấy sáng cho nhà phố

Trong quá trình thiết kế nhà phố nhỏ thì yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng hay ánh sáng tự nhiên điều là những vấn đề bạn cần nên chú trọng và quan tâm. Bởi thực tế, không gian nhà phố dù có thông thoáng đến đâu nhưng thiếu ánh sáng thì cũng không tạo nên sự thoải mái. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ như thế nào nếu sống trong một không gian tối tăm và không có ánh sáng? Vậy nên, làm thế nào để có thể lấy sáng cho không gian nhà phố nhỏ mang đến hiệu quả cao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Một số cách lấy sáng cho không gian nhà phố nhỏ hiệu quả

Để lấy sáng cho không gian nhà phố nhỏ bạn có thể có nhiều cách khác nhau. Tùy theo sở thích nhu cầu của từng người mà có thể chọn cho mình một cách phù hợp nhất.

Thiết kế lấy sáng cho không gian nhà phố
Thiết kế lấy sáng cho không gian nhà phố

Thiết kế giếng trời trong nhà

Giếng trời, một trong những cách được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà đẹp mang đến cho ngôi nhà sự thông thoáng và cung cấp ánh sáng cần thiết. Giếng trời thường được thiết kế ở giữa nhà, cạnh cầu thang để có thể dung hòa toàn bộ ánh sáng cho ngôi nhà.

           Xem thêm về các mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp sang trọng

Đối với những ngôi nhà phố hiện nay thì giếng trời không chỉ để thông thoáng ngôi nhà mà còn là một phần tạo nên nét đẹp của ngôi nhà. Bạn có thể tận dụng không gian phía dưới nhà để thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Như thế vừa có thể mang đến cho ngôi nhà một không gian xanh, một làn gió mát cung cấp một nguồn năng lượng cho một ngày dài.

Sử dụng màu sơn để tạo cảm giác ảo về không gian

Cách chọn màu sơn cho không gian
Cách chọn màu sơn cho không gian

Với các mẫu thiết kế nhà đẹp với diện tích nhỏ, để làm chúng có thể rộng hơn bạn có thể sử dụng màu sơn để tạo cảm giác ảo. Với tông màu chủ đạo được sử dụng phổ biến là màu trắng, để có thể tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà bạn có thể chọn thêm một màu sắc nào đó tùy theo sở thích của gia chủ. Vì không gian có màu sơn trắng thường mang đến cho ta cảm giác rộng rãi thoáng mát hơn.

Lấy sáng cho không gian nhà phố bằng các vật liệu mới

Kính cường lực đang là vật liệu thường được sử dụng phổ biến hiện nay có tác dụng tạo ra không gian thông thoáng và nhiều ánh sáng. Thêm vào đó, việc sử dụng gương ở những vị trí thích hợp sẽ giúp nội thất của bạn trong trở nên hoàn thiện hơn mang đến hiệu ứng thị giác tương đối tốt về không gian.

Lấy sáng thông qua các vật liệu mới
Lấy sáng thông qua các vật liệu mới

Năm 2021 sẽ là năm dẫn đầu về xu hướng sử dụng hệ thống cửa kính lớn từ cửa lớn cửa sổ hay cả những bức tường trong thiết kế nhà phố để tạo nên cho bạn một không gian bừng sáng.

    Tìm hiểu thêm với các mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng tiện nghi và sang trọng

Thiết kế không gian mở để lấy sáng cho không gian nhà phố

Không gian mở là xu hướng của phong cách hiện đại giúp hạn chế đi những bức tường để không khí có thể lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó bạn có thể thiết kế với giếng trời. Như thế vừa có thể mở rộng diện tích, căn nhà bạn cũng trở nên sáng hơn.

Tối giản hóa thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất tối giản
Thiết kế nội thất tối giản

Phong cách tối giản là sự tiết kiệm tối đa về nội thất, hạn chế về kiểu dáng cũng như màu sắc. Được đánh giá cao về nét đẹp được tạo ra từ sự đơn giản, tinh tế nhưng lại không kém phần sang trọng. Với cách thiết kế này bạn có thể tiết kiệm không gian, tạo nên nhiều lối đi và sự dung hòa về ánh sáng.

Với những bí quyết lấy sáng cho không gian nhà phố trên, bạn hoàn an tâm về mái ấm nhỏ của mình không có đủ ánh sáng. Bằng sự khéo léo của mình hãy bố trí nhà một cách hợp lý.

Bài viết tham khảo:

Một số tiêu chí và ý tưởng thiết kế biệt thự đẹp

Top 5 xu hướng thiết kế kiến trúc đón đầu năm 2021 – 2022