Bí quyết thiết kế xây dựng biệt thự hiện đại 2 tầng siêu tiết kiệm

Chi phí thiết kế xây dựng biệt thự đẹp
Chi phí thiết kế xây dựng biệt thự đẹp

Các chi phí để xây dựng biệt thự hiện đại 2 tầng và sang trọng không chỉ làm thiết kế biệt thự đẹp và kiến tạo nên không gian sống đẳng cấp mà bên cạnh đó luôn đòi hỏi được những công năng cần thiết nhằm mang đến không gian sống thoải mái, đẳng cấp cho gia chủ. Thông thường để có được kinh phí xây dựng ngôi nhà đầy đủ yếu tố như: Kinh phí thiết kế, nhân công xây dựng phần thô, trang trí nội thất hiện đại, cảnh quang mặt bằng để tạo được sự cố định trong thiết kế. 

Tìm hiểu về những yếu tố tạo nên căn biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp, tiết kiệm

Yếu tố tạo nên công năng hoàn thiện ngôi nhà chính là giá trị thiết kế và dự trừ được yếu tố kinh phí xây dựng ngôi nhà đẹp. Ngoài ra chủ đầu tư cần phải tìm hiểu và nghiên cứu đơn vị thiết kế kiến trúc biệt thự uy tín, tư vấn phương án tốt nhất cho gia đình. Dưới đây là những tiêu chí cần thiết để kiến tạo nên không gian biệt thự đẹp tương lai cho gia chủ. 

Mẫu kiến trúc biệt thự 2 tầng
Mẫu kiến trúc biệt thự 2 tầng

1. Xác định chi phí thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng

Những ý tưởng thiết kế phát sinh trong  xây dựng hoàn thiện ngôi nhà đẹp:

  • Vẽ lại bản vẽ thiết kế khi mà chủ đầu tư muốn sửa đổi thông tin bản vẽ so với sự thống nhất ban đầu.
  • Thêm bớt, điều chỉnh quá nhiều thông tin ban đầu và xa rời thực tế
  • Phát sinh nhiều hạng mục mới không có trong bản thiết kế

Mặc dù diện tích xây dựng biệt thự khác nhau, cách thức xây dựng như nhau, biệt thự hiện đại 2 tầng nhưng thiết kế không tỉ mỉ, cầu kỳ lại tốn kém hơn nhiều so với sự đơn giản, tinh giản. 

Xem thêm phong cách thiết kế biết thự khác: Biệt thự tân cổ điển

2. Chi phí thiết kế và xây dựng

Biệt thự hiện đại 2 tầng
Biệt thự hiện đại 2 tầng

Nhắc đến mẫu biệt thự hiện đại như biệt thự hiện đại có hồ bơi hay biệt thự 2 tầng được thiết kế và hoàn thiện chi phí xây dựng, xin đề cập đến 2 khoản lớn trong bản vẽ,  kết cầu phần thô, nội thất gồm chi phí nhân công và chi phí nguyên liệu vật tư.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự có hồ bơi, biệt thự nhà vườn có hồ bơi

Chi phí thuê nhân công

Chi phí thuê nhân công thường phát sinh thêm do quá trình tăng ngày công, sự trì hoãn xây dựng trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, chi phí phân chia và bố trí nhân công cố định còn dao động dựa  vào diện tích mặt bằng, thời gian hoàn thành để bố trí công nhân làm việc hợp lý.

Chi phí nguyên vật tư

Chi phí về sử dụng vật tư nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô diện tích công trình như biệt thự, nhà phố, nhà cấp 4, lâu đài sẽ có giá thành khác nhau. Ngoài ra còn phụ  thuộc và chi phí thiết kế  hiện đại, cổ điển, tân cổ điển để gia chủ tính toán chi tiết và tỉ mỉ về kinh phí.

3. Chi phí xin phép pháp lý về xây dựng

  • Chi phí để làm  thủ tục pháp lý phù hợp dự án xây dựng ngôi nhà. Một số vấn đề thường gặp như: sai lệch thổ cư và không xác định được ranh mốc, khoảng lùi để  xây dựng, chỉ giới trong xây dựng. Xem thêm: thước lỗ ban
  • Chi phí xin bản vẽ thiết kế biệt thự để được xây dựng
  • Chi phí thỏa thuận và trình giấy tờ với hàng xóm khi quá trình xây dựng ảnh hưởng đến cá nhân, chủ đầu tư khác.

4. Chi phí thiết kế kiến trúc nội thất

Chi phí thiết kế kiến trúc phòng khách
Chi phí thiết kế kiến trúc phòng khách

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại 2 tầng quyết định không nhỏ đến thẩm mỹ của không gian toàn bộ ngôi nhà. Do đó, việc tận dụng tối đa nội thất cũ, hay đầu tư vào nội thất mới là điều mà gia chủ nên lưu tâm trong bản thiết kế của mình.

Mua những món nội thất không cần thiết, không tương thích với nhu cầu gia đình cũng như sử dụng do thiếu kế hoạch chi tiết từ đầu.

5. Chi phí về dọn dẹp, giải phóng mặt bằng

Thường đối với những ngôi nhà chưa được giải phóng mặt bằng khá tốn chi phí hơn nhiều so với những ngôi nhà có mặt bằng đẹp. Bạn nên dự trù một khoản kinh phí  về dự trù chi phí giải tỏa mặt bằng, để xây dựng biệt thự.

 Xem thêm: Kiến trúc nhà mái Nhật | Những Đặc Điểm Nổi Bật Nhà Mái Nhật

6. Chi phí rào, cổng, khuôn viên sân vườn, tiểu cảnh trang trí ngoại thất

Đây là phần chi phí mà rất nhiều căn biệt thự hiện đại 2 tầng gia chủ thường “bỏ quên” đến khi hoàn thiện ngôi nhà lại phát sinh thêm, khi xây nhà. 

Dự trù kinh phí xây dựng ngôi nhà đẹp về tiểu cảnh sân vườn cũng phát sinh một khoản kinh phí như quy mô, kiểu dáng, thiết kế hàng rào, cổng, sân vườn, tiểu cảnh sân vườn. 

Bạn nên căng nhắc về ngân sách để xây dựng hoàn thiện biệt thự hiện đại 2 tầng theo nhu sở thích và tiêu chí cần có cho căn biệt thự nhà vườn là không gian thoáng mát, thư giãn, là nơi để gia đình có thể nghỉ ngơi, sinh hoạt.