DỰ ĐOÁN NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP “HOT” NĂM 2016

nha xinh

Năm 2016 được dự đoán sẽ là năm biến động của rất nhiều lĩnh vực, và lĩnh vực kiến trúc cũng không ngoại lệ. Những cái lỗi thời sẽ bị dẹp bỏ, những cái mới sẽ lên thay và phát triển một cách mạnh mẽ. Cùng làm “thầy bói” xem xem những xu hướng nào sẽ lên ngôi trong năm mới nhé.

1/ Nội thất kim loại :

noi that nha xinh

Một không gian hiện đại, đầy cá tính và sang trọng với sự xuất hiện của kim loại. Kim loại đến từ những chiếc bàn, ghế, tủ, đèn, xi mạ…. óng ánh, tinh tế, mang đến những cảm xúc khó tả. Những biến tấu từ kim loại mang đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn, phác thảo thêm nhiều ý tưởng hơn. Tuy nhiên, phải khéo léo kết hợp với những chất liệu khác, bởi vì chúng ta không muốn phải sống trong một không gian lạnh lẽo, thiếu sinh khí với kim loại phủ đầy “từ a đến z”.

2/ Thân thiện với môi trường

noi that nha xinh

Sống trong một môi trường đầy khói bụi như hiện nay, thì yếu tố sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Các vật dụng noi that dep được làm từ mây tre, gỗ,… đem đến nét mềm mại, duyên dáng cho chính không gian sống của mình, chưa kể lại đảm bảo được sức khỏe. Việc đem không gian xanh vào nhà cũng được đặt ưu tiên hàng đầu. Năm 2016, sẽ là chuyện rất bình thường nếu trong mỗi nhà đều xuất hiện ít nhất 3-4 chậu cây xanh hay “sang” hơn cả là một khu vườn mini, vừa tạo thêm màu xanh vừa tạo thêm bầu không khí, giúp con người chúng ta “thanh lọc” tâm hồn và sức khỏe.

3/ Cảm hứng nội thất đẹp từ thiên nhiên

noi that dep

Thiên nhiên luôn là đề tài bất tận cho những cảm hứng sáng tác nghệ thuật. Sau nhiều năm chìm lắng, có vẻ như nó đang trở lại đầy ngoạn mục và các chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2016. Không gian nhà sẽ trở nên đầy sống động, mang đến trải nghiệm mới mẻ với những họa tiết mang đậm chất thiên nhiên, và cũng thể hiện được sự tài hoa và đẳng cấp của người làm ra nó.

4/ Họa tiết trang trí nội thất hình học

nha xinh

Hình học là nguyên căn, là khởi nguồn của thiết kế, nên việc lấy hình học làm căn bản cũng không có gì gọi là sai. Trang trí nội thất bằng đường nét, họa tiết hình học luôn chuẩn mực, gây cho người khác những ấn tượng khó phai mờ.

5/ Sự lên ngôi của màu xanh

thiet ke nha

Xanh coban, xanh navy, xanh biển,… tất cả sẽ chiếm lĩnh trong kiến trúc nội thất năm 2016. Một bức vách được sơn xanh, hay thậm chí một bộ ghế sofa xanh sẽ tạo điểm nhấn khác biệt nhất, thích mắt nhất, xóa đi sự nhàm chán của màu trắng. Chưa kể, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thư giãn, trong mát hiện hữu ngay chính trong căn nhà của mình.

Tạp chí nha xinh