Không gian sống hoàn hảo sau khi cải tạo ở Canada

Theo Shirley Meisels – nhà thiết kế nhiều năm kinh nghiệm của hãng xe hơi Toronto, những màu sắc tươi mới có điểm nhấn và đồ nội thất độc đáo pha trộn cùng nhau trong 1 căn phòng truyền thống sẽ cho thấy được cái tài của người thiết kế. Shirley nói: “Style của tôi chắc chắn là hiện đại lấy nền móng từ chủ nghĩa chiết trung. Tôi có khuynh hướng dùng màu đen và trắng làm trung hòa, và sau đó tôi tăng cường các sắc màu khác”. Shirley đã thiết kế ngôi nhà rộng 2,000 thước vuông của gia chủ ở khu Allenby của Toronto. Căn nhà này xây dựng từ khoảng năm 40 nên đi xuống đã khá nhiều, nhưng lại hiện diện một khuyết điểm khá lớn. “Cầu thang xuống tầng hầm ngay tại trung tâm bếp, làm cho không gian trở nên chật nức”, Shirley nói. Vì vậy, cầu thang đã được xê dịch ra khỏi nhà bếp, điện đóm được gắn thêm và vật liệu ốp tường đã được thay thế bằng gỗ sồi trắng tuyệt đẹp. Đồ nội thất hiện đại, sơn trắng và những sắc màu mới trang hoàng thêm cho không gian cũng dần lộ diện. Bây giờ cảm giác đã không còn nặng nề nữa trong lành hơn nhiều rồi, sự kết nối không gian đã được hoàn thiện. Đây là những gì xứng đáng để những nét giá trị truyền thống trở nên bất diệt.

Để tạo hiệu ứng thị giác tiếp nối liền mạch, những tấm màn tím đẹp cuốn hút trong phòng ăn ở phía sau của ngôi nhà cũng giống trong phòng khách ở phía trước.

Ngõ ra vào được tô điểm bởi bộ ba đồ món : một tấm gương sơn xám tro phần dưới, một chiếc ghế ngồi phong cách để cởi giày và một chiếc giá treo áo khoác giống như một tác phẩm nghệ thuật chính hiệu. Nhà thiết kế Shirley Meisels nói: “Không có chỗ đặt console, nhưng mọi thứ vẫn hoàn hảo”

break-rules-4

Tính chất phòng khách dài và hẹp, Shirley chia ra các khu vực ngồi riêng biệt. Giữ lại hầu hết nét kiến trúc truyền thống nhưng đồ nội thất hiện đại và bày biện sạch sẽ làm ai cũng thấy hài lòng.

Với chất liệu composite bằng đá cẩm thạch màu xám và lớp lót sạch sẽ, nhà bếp thể hiện rõ tính cách của gia chủ và người thiết kế. Rất ngạc nhiên khi được biết rằng một cầu thang đã từng tồn tại ngay tại chính nơi mà giờ đây là đảo bếp.

“Khi thiết kế lại phòng ngủ, có một sự biến chuyển trong kế hoạch. Khi chúng tôi tiến hành làm hệ thống HVAC, chúng tôi nhận ra rằng có một cái lỗ sát mái nhà”, Shirley nói về chuyện làm thế nào để biến căn phòng ấn tượng hơn và che đi khuyết điểm. Lớp thảm lông màu hồng tím làm phòng ngủ tươi trẻ hơn, tạo thành mảng đậm đối nghịch với phông nền sáng.

break-rules-6

Một góc trang điểm nằm một mình được thiết kế sang trọng, tinh tế, bảo đảm rằng quý bà quý cô sẽ thích ngay.

Các bức tường ốp sứ và gạch lát sàn nhà trong tổng thể kiến trúc cổ điển này là sự phát kiến tài ba trong việc kết hợp vật liệu. Shirley nói: “Chúng tôi thích sàn nhà nhất. Những hình lục giác được tạo thành từ gạch lát với hoa văn đa dạng kiểu cách là điểm sáng nghệ thuật cho kiến trúc nhà.