Mẫu Thiết Kế Cải Tạo Căn Hộ Nhỏ Thanh Lịch – Hà Nội

Mời bạn đọc tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp đến từ Công ty thiết kế Le Studio hoàn thiện năm 2014. Với những chi tiết cải tạo cho không gian thông thoáng và hiện đại, hợp ý gia chủ đã đưa lại thành công cho mẫu thiết kế này.

can-ho-thanh-lich-1 can-ho-thanh-lich-2 can-ho-thanh-lich-3 can-ho-thanh-lich-4 can-ho-thanh-lich-5 can-ho-thanh-lich-6 can-ho-thanh-lich-7 can-ho-thanh-lich-8 can-ho-thanh-lich-9 can-ho-thanh-lich-1-2

Căn hộ nhỏ 110m2 bao gồm 2 phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Tuy nhỏ nhưng không gian sống được thiết kế lưu thông và không gian rộng rãi cần thiết. Từ bức ngăn cách phòng khách và phòng làm việc bị phá bỏ, cải tạo căn nhà cho ta một không gian phòng khách – làm việc và phòng bếp liên thông với nhau, tuy nhiên các khu vực vẫn giữ được sự phân cách nhất định để đảm bảo không bị can thiệp quá nhiều vào kiến trúc.

Trước khi bắt đầu vào quá trình cải tạo thiết kế, nhóm KTS đã lắng nghe ý kiến và mong muốn thiết kế của gia chủ để đi đến những thiết kế hợp lý nhất. Căn nhà được khoác lên vẻ trung lập, một chút “lạnh” và trong khoảng điều kiện chi phí của khách hàng.

Bằng những phân tích thiết kế ngắn gọn và cẩn thận, chúng tôi phát triền dụ án một cách thoải mái trong khoảng thời gian ngắn để có thể mở rộng căn hộ và tạo được nhiều điểm nhấn. Đặc biệt các KTS và chủ nhà phải đồng ý quan điểm thiết kế về mở rộng không gian phòng làm việc, khách, bếp liên thông với nhau. Thay vì 2 phòng ngủ riêng biệt cho 2 cô con gái dưới 11tuổi như trước đây, chúng được hợp chung lại 1 phòng ngủ rộng lơn hơn với một chiếc giường ngủ và tủ quần áo nhỏ gọn.

chúng tôi quản lý để xác định hướng nghiên cứu và phát triển dự án này thoải mái mặc dù ngắn gọn có thể được mở rộng với nhiều “điểm nhấn”. Đặc biệt, các kiến ​​trúc sư và chủ sở hữu đồng ý ưu tiên một không gian chung rộng, gõ xuống một căn phòng nhỏ nghẹt để tạo ra một khu vực rộng rãi bao gồm các không gian làm việc kết nối để mở bếp lên kế hoạch và khu vực sinh sống. Thay vì có hai phòng ngủ nhỏ, khách hàng đồng ý đưa hai con gái dưới 11 với nhau trong một phòng ngủ lớn, với một chiếc giường ngủ và tủ quần áo nhỏ gọn. Các lối đi vào phòng ngủ cũng được thiết kế lại đảm bảo sự riêng tư và đi lai dễ dàng. Một hệ thống tường gạch được sử dụng để làm nổi bật các khu vực chức năng khác nhau và cũng đóng vai tròng trang trí cho căn hộ. Một hệ thống trần giả được sử dụng để giải quyết chiều cao của hệ thống dầm hiện có, đồng thời tạo ra các lớp khác nhau cho toàn bộ không gian nhà.

Mặc dù đây chỉ là một căn hộ có kích thước nhỏ, nhưng với những sự thi công chi tiết và đòi hỏi khắt khe từ phía gia chủ đã tạo ra áp lực và sự thúc đẩy tốt cho sự hoàn thiện thi công thiết kế một cách đẹp mắt. Sự hài lòng của gia chủ sau khi căn hộ được hoàn thành và đưa vào sử dụng một lần nữa cho thấy tính hiệu quả của sự hợp tác tốt giữa các KTS và khách hàng. của sự hợp tác tốt giữa các kiến ​​trúc sư và khách hàng – Le Studio

can-ho-thanh-lich-1-3 can-ho-thanh-lich-1-4

 

Nguồn: HomeDSGN
Tạp Chí Nhà Đẹp