Những nguyên tắc “Vàng” trong thiết kế biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp
Mẫu biệt thự đẹp

Kiến trúc biệt thự, một trong những xu hướng thiết kế dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Với các mẫu biệt thự đẹp có thể được thiết kế dựa trên nhiều phong cách khác nhau. Tại mỗi ngôi nhà, mỗi phong cách thiết kế sẽ có những nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, nhìn chung với các mẫu thiết kế biệt thự đẹp dù theo phong cách nào thì cũng điều dựa thực hiện dựa trên một số nguyên tắc nhất định.

Một số nguyên tắc trong thiết kế biệt thự đẹp

Như các bạn đã biết, để sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, với một số nguyên tắc cơ bản cần nắm rõ như:

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Nguyên tắc bền vững

Tính bền vững trong thiết kế biệt thự, biệt thự Châu Âu hay biệt thự hiện đại, biệt thự cổ điển đều đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Do đó, để đảm bảo được tính bền vững trong thiết kế bạn cần nên quan tâm đến với nhiều yếu tố như: vị trí lô đất cần xây dựng phải có lịch sử, kết cấu rõ ràng,… Tránh chọn những khu đất chủng, không có lịch sử rõ ràng. Với việc lựa chọn đất tốt có thể giúp việc tính toán kết cấu toàn phần của ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo được tính bền vững. Bên cạnh đó, với các yếu tố phong thủy như: hướng sáng, hướng gió, nước, khí,… cũng phần nào giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Xem thêm: biệt thự hiện đại 2 tầng

Tính tương xứng trong thiết kế

Tính tương xứng trong thiết kế biệt thự đẹp
Tính tương xứng trong thiết kế biệt thự đẹp

Bên cạnh tính bền vững thì tính tương xứng trong thiết kế cũng là yếu tố quan trọng không nên bỏ qua. Với ngôi biệt thự đẹp cần nên đảm bảo được tính cân xứng giữa cổng chính – hàng rào – nhà để nhằm mang đến sự hài hòa và tạo nên một tổng thể thống nhất. Tùy thuộc vào chiều cao, số tầng xây dựng biệt thự thì các kiến trúc sư sẽ tính toán phần cổng chính, hàng rào theo một tỉ lệ thích hợp để đảm bảo sự cân đối góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi biệt thự. Xem thêm: thiết kế nội thất

Nguyên tắc sử dụng màu sắc

Cách chọn màu sắc cho biệt thự đẹp
Cách chọn màu sắc cho biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp có thể vận dụng với gam màu trắng, màu trung tính tạo nên cảm giác tươi sáng, trẻ trung, nhẹ nhàng và thanh thoát cho ngôi biệt thự. Thêm vào đó, gia chủ có thể kết hợp với những gam màu nổi bật để tạo điểm nhấn cho ngôi biệt thự. Lưu ý, việc chọn màu sắc tùy thuộc vào phong cách thiết kế, sở thích cũng như cung mệnh của gia chủ để đảm bảo yếu tố phong thủy.

  Xem thêm với các mẫu biệt thự hiện đại 2 mặt tiền sang trọng và đẳng cấp

Nguyên tắc thiết kế lối đi

Thiết kế lối đi, một trong những phần có ảnh hưởng không ít đến yếu tố phong thủy, giá trị thẩm mỹ ngôi nhà. Với lối đi vào nhà biệt thự có thể được thiết kế uốn khúc, quanh co, tránh thiết kế lối đi thẳng vào nhà bởi đây là những điều rất kỵ có ảnh hưởng không tốt đến yếu tố phong thủy. Đồng thời, lối đi sân vườn trong thiết kế biệt thự đẹp để đảm bảo tính thẩm mỹ gia chủ có thể sử dụng các vật liệu trang trí như gỗ, mây, đá hoa cương,… từ đó góp phần tạo nên điểm nhấn độc đáo cho ngôi biệt thự.

Tính thẩm trong thiết kế sân vườn

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Đối với các công trình biệt thự đẹp thì tính thẩm mỹ luôn là yếu tố được nhiều người đặt lên hàng đầu. Với yếu tố thẩm mỹ có thể được tạo nên bởi không gian sân vườn, việc vận dụng các vật liệu mang tính truyền thống và tạo nên nét đặc trưng, nổi bật ngôi nhà. Với các vật liệu trong thiết kế có thể lựa: gạch, đá, gỗ, cây cảnh, giàn hoa,…  Tùy thuộc vào kiến trúc ngôi nhà, sở thích và nhu cầu gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp.

Với những thông tin trên, hy vọng có thể mang đến cho bạn với các thông tin cần thiết và hữu ích. Từ đó, giúp quý khách hàng có thể chọn cho mình mẫu thiết kế biệt thự đẹp như mong muốn. Đồng thời, để hiểu thêm gia chủ có thể liên hệ Nhà Xinh để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Xem thêm: 

     Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại năm 2021

     Thiết kế biệt thự vườn cần dựa trên những tiêu chí nào?