Khám phá phong cách thiết kế nội thất Luxury thời thượng

Nội thất phong cách Luxury
Nội thất phong cách Luxury

Thiết kế nội thất Luxury, phong cách đang gây dấu ấn mạnh đối với nhiều người, đặc biệt là giới tinh hoa Việt bởi vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy với lối thiết kế tinh xảo trong từng đường nét. Đây được xem là xu hướng thiết kế được giới thượng lưu yêu thích và ưu tiên lựa chọn. Hãy cùng Nhà Xinh khám phá để được trải nghiệm thêm nhiều mẫu thiết kế nội thất đẹp và hiểu hơn về phong cách luxury.

Thế nào là thiết kế nội thất Luxury?

Nội thất Luxury, như cái tên đã nói lên được sự xa xỉ của nó. Ra đời từ thế kỷ 18, phong cách Luxury dễ gây nhầm lẫn với phong cách cổ điển với đôi nét có sự tương đồng. Tuy nhiên, thiết kế nội thất phong cách Luxury có phần vượt trội hơn hẳn, là sự phát triển vượt bậc của phong cách cổ điển với lối thiết kế đầy sáng tạo.

Thiết kế nội thất biệt thự Luxury
Thiết kế nội thất biệt thự Luxury

Phong cách Luxury với sự đổi mới và phát triển không ngừng đã mang lại sự mới lạ, thể hiện được vẻ đẹp sang trọng một cách hoàn hảo. Nội thất ưu tiên lựa chọn với các vật dụng cao cấp nhất, với các chi tiết đều đạt ở mức tinh xảo nhất. Không quá phô trương, hào nhoáng, thiết kế nội thất Luxury còn thể hiện được giá trị cốt lõi bên trong. Nội thất phong cách Luxury thường được ứng dụng linh hoạt cho nhiều loại hình nhà ở khác nhau như: Nội thất biệt thự, Penthouse, chung cư, nhà phố,…

Những điểm nổi bật về thiết kế nội thất Luxury        

Sở hữu cho mình với nhiều lợi thế hơn hẳn, nội thất hiện đại Luxury luôn là sự gợi ý tuyệt vời dành cho giới tinh hoa Việt. Với những đặc trưng riêng biệt đầy ấn tượng, thiết kế nội thất Luxury được thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau. Tiểu biểu với những điểm nổi bật như:

Thể hiện được tính cá nhân hóa

Một trong những đặc trưng nổi bật nhất của phong cách Luxury là thể hiện được tính cá nhân hóa qua các món đồ dùng nội thất, chi tiết trang trí. Ý tưởng thiết kế trong từng không gian đều được thể hiện một cách rõ ràng, đảm bảo được sự tinh tế hoàn hảo nhất. Theo đó, nội thất Luxury thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ với không gian sống xa hoa & đẳng cấp.

Màu sắc trong thiết kế nội thất Luxury

Màu sắc trong thiết kế nội thất
Màu sắc trong thiết kế nội thất

Phong cách Luxury nổi bật với sự đa dạng về cách phối màu sắc, không bị ràng buộc trong một khuôn khổ nhất định. Tuy nhiên, để đảm bảo sự hài hòa và thống nhất về một tổng thể, việc trang trí nội thất cần có cái nhìn bao quát trong từng không gian để có sự liên kết chặt chẽ và đồng nhất. Đồng thời, màu sắc còn được lựa chọn dựa trên nhu cầu gia chủ, thể hiện được cá tính và uy quyền của gia chủ.

Chất liệu sử dụng trong thiết kế

Chất liệu nội thất, một trong những đặc trưng dễ dàng nhìn rõ trong thiết kế nội thất Luxury. Với các nguyên liệu chế tác nội thất thường được ưu tiên sử dụng là loại cao cấp, hiếm có và thuộc nhóm đắt đỏ, khó tìm như: kim loại mạ vàng, gỗ tự nhiên cao cấp, đá cẩm thạch,…  Vật dụng nội thất được phối hợp một cách hài hòa tạo nên một không gian sống xa hoa, lộng lẫy, sự đẳng cấp, khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp.

Độ tinh xảo trong thiết kế

Thiết kế nội thất phong cách Luxury không chỉ chú trọng đến chất liệu nội thất, với các chi tiết trang trí như: phào chỉ, đường gờ, hoa văn, phù điêu,… đều phải đảm bảo đạt đến độ tinh xảo nhất định. Các chi tiết trang trí không chỉ đơn giản là sự sắp xếp, bố trí mà cần phải có sự cân đối, hài hòa góp phần làm nổi bật trong từng không gian sống đem đến vẻ đẹp tráng lệ, hoa mỹ.

Thiết kế nội thất Luxury trong từng không gian

Thiết kế nội thất, với mỗi không gian đều được sử dụng với mục đích khác nhau. Tiểu biểu với một số không gian như:

Thiết kế nội thất phòng khách Luxury

Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng
Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng

Không gian phòng khách được xem là bộ mặt gia chủ, thể hiện được cá tính gia chủ. Thiết kế phòng khách cần nên chú trọng về đường nét thiết kế, các bố trí nội thất sao cho phù hợp, thể hiện được đẳng cấp gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng bếp Luxury

Thiết kế nội thất Luxury với không gian phòng bếp cần nên thể hiện rõ tính cách gia chủ. Không gian phòng bếp với các vật dụng nội thất điều được bố trí logic nhằm tạo nên sự tiện nghi, đáp ứng tốt công năng. Bên cạnh đó, cùng việc vận dụng chất liệu, các chi tiết trang trí hài hào góp phần làm nổi bật không gian, đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái.

Thiết kế nội thất phòng ngủ Luxury

Nội thất không gian phòng ngủ đẹp
Nội thất không gian phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ, nơi để bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc, tạm dừng lại với những bộn bề của cuộc sống. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người mà không gian phòng ngủ có thể được bố trí với màu sắc, kiểu dáng và ánh sáng khác nhau nhằm phục vụ tốt nhu cầu gia chủ.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách thiết kế nội thất Luxury và tìm được ý tưởng thiết kế cho riêng mình.

    Bài viết liên quan: Những mẫu kiến trúc biệt thự 2 tầng mái bằng sang trọng