Một số sai lầm cần tránh trong thiết kế biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp sang trọng, ấn tượng phù hợp với chi phí đầu tư là vấn đề khiến nhiều gia chủ không khỏi băn khoăn. Đặc biệt là khi muốn sở hữu một không gian đẹp, sang không góc chết. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần nên nắm rõ với những sai lầm cần tránh khi thiết kế biệt thự. Hãy cùng Thiết Kế Nhà Xinh đi vào tìm hiểu để tránh những sai sót không đáng có bạn nhé!

Một số sai làm cần tránh khi thiết kế biệt thự đẹp

Bên cạnh những yếu tố cần có thì bạn cũng nên nắm rõ với những sai lầm cần tránh khi thiết kế biệt thự đẹp. Với một số lỗi tiêu biểu thường gặp như:

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Thiếu công năng sử dụng

Trong quá trình thiết kế mau biet thu dep thì 2 yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu là công năng sử dụng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Với nhiều gia chủ do không xác định công năng sử dụng rõ ràng trước khi đi vào thi công dẫn đến trường hợp sau khi hoàn thành mẫu biệt thự đẹp nhưng lại không đảm bảo được công năng sử dụng. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều bất cập, như không có nơi để cất giữ đồ đạc,…Yếu tố thẩm mỹ chỉ được đảm bảo khi công năng sử dụng được tính toán một cách khoa học.

Những sai lầm về cách phối màu sơn

Dựa theo xu hướng thiết kế biệt thự đẹp hiện nay, đặc biệt là biệt thự 2 tầng hiện đại, biệt thự 3 tầng thường lựa chọn gam màu chủ đạo như màu ghi, trắng, xám, đen,…Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, vàng, cam để làm điểm nhấn cho ngôi nhà tạo nên sự sang trọng, tinh tế cho không gian.

Màu sắc rườm rà, không thống nhất

Chọn màu sắc rườm rà
Chọn màu sắc rườm rà

Sự sai lầm về việc phối màu sắc cũng là lỗi thường gặp trong thiết kế biệt thự.  Với những màu sắc được phối không có sự hoài hòa, màu sắc không theo một nguyên tắc nào cả. Đó là một trong những nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn trong trở nên rời rạc, ngột ngạt và mang đến cảm giác khó chịu.

Nhồi nhét quá nhiều vật dụng nội thất

Nhiều gia chủ thường cảm thấy vui mừng với ngôi nhà mới của mình nên chọn mua rất nhiều đồ nội thất để trang trí. Kèm theo đó là những đồ nội thất cũ vẫn sử dụng tốt khiến không gian trông trở nên chặt chọi hơn làm giảm đi tính thẩm mỹ vốn có của ngôi nhà. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ càng khi sử dụng và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với từng không gian để phục vụ tốt nhất nhu cầu của gia chủ.

Thiếu đi sự liền mạch và điểm nhấn cho ngôi nhà

Thiếu đi sự liền mạch và điểm nhấn là một trong những sai lầm thường gặp đối với nhiều ngôi nhà. Một mẫu biệt thự hiện đại chỉ thật sự đẹp khi thiết kế có sự đồng nhất, mảng khối rõ ràng, phù hợp với công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, cần có sự kết hợp hài hòa giữa các vật dụng nội thất để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh cũng là vấn đề cần quan tâm.

Mẫu biệt thự đẹp tại Nhà Xinh
Mẫu biệt thự đẹp tại Nhà Xinh

Quan bài chia sẻ trên, mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và có thể tránh các sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu thiết kế biệt thự nhà đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi. Thiết Kế Nhà Xinh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và mang đến cho quý khách hàng với những mẫu thiết kế nhà đẹp hoàn hảo.

Bài viết tham khảo:

Một số tiêu chí và ý tưởng thiết kế biệt thự đẹp

Bỏ túi cách lấy sáng cho biệt thự thêm đẹp