Phong cách thiết kế nội thất cổ điển sang trọng – đẳng cấp

Nội thất cổ điển
Nội thất cổ điển

Thiết kế nội thất cổ điển, sự lựa chọn hoàn hảo với những ai đang sở hữu không gian có diện tích rộng lớn, yêu thích vẻ đẹp xa hoa và lộng lẫy. Kiến trúc nội thất nổi bật với các họa tiết hoa văn được thiết kế cầu kỳ, tinh xảo, cùng cách chi tiết mạ vàng, đèn pha lê,…  khiến người nhìn không khỏi choáng ngợp. Chúng ta hãy cùng khám phá về phong cách này để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất về một không gian sống hoàn hảo.  

Sự ra đời về phong cách nội thất cổ điển

Sự ra đời của nội thất phong cách cổ điển
Sự ra đời của nội thất phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển từ du nhập từ Châu Âu ở thế kỷ 17 – 18. Tuy nhiên, ít ai biết được, phong cách cổ điển được lấy cảm hứng từ nền kiến trúc Hy Lạp – La Mã cổ điển. Từ sự kế thừa với những gì tinh túy nhất của 2 nền văn hóa, thiết kế nội thất cổ điển mang đến sự hoàn hảo trong từng chi tiết và được thiết kế theo tỷ lệ vàng mang đến phong cách sống đẳng cấp, hoành tráng. Kiến trúc nội thất cổ điển luôn được giữ vững và không ngừng phát triển, trở thành xu hướng thiết kế phù hợp mọi thời đại.

Thiết kế nội thất cổ điển là gì?

Mẫu nội thất phong cách cổ điển
Mẫu nội thất phong cách cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển luôn đòi hỏi cao ở độ chính xác, rất chú trọng đến các nguyên tắc về tỷ lệ, sự cân bằng và đối xứng, hài hòa giữa các không gian. Kiến trúc nội thất là sự trau chuốt tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ từ đường nét hoa văn, phào chỉ, đường gờ đến các vật dụng trang trí.  Với các chi tiết tiết phào chỉ, hoa văn điều được thực hiện một cách công phu bởi những nghệ nhân lành nghề. Tất cả từ đường nét, màu sắc, các trang trí và bố trí từng không gian đều có sự hài hòa, sang trọng, thể hiện được đẳng cấp & uy quyền của gia chủ.

Bài viết liên quan: Top 7 phong cách thiết kế biệt thự cao cấp đi đầu năm 2022

Đặc điểm trong thiết kế nội thất cổ điển

Nội thất phong cách cổ điển, xu hướng thiết kế nội thất rất được yêu thích hiện nay và dễ dàng thu hút nhiều người bởi những nét đặc trưng riêng. Tiểu biểu, với một số điểm nổi bật như:

Tính đối xứng – cân bằng trong thiết kế

Tính đối xứng trong thiết kế nội thất cổ điển
Tính đối xứng trong thiết kế nội thất cổ điển

Tính đối xứng – cân bằng là một trong những điểm nổi bật dễ nhận biết trong thiết kế nội thất phong cách cổ điển. Với các vật dụng đồ trang trí phần lớn điều được thiết kế đối xứng tạo nên một chỉnh thể thống nhất và có bố cục rõ ràng. Ngoài ra, bạn có thể trang trí linh hoạt trong mỗi không gian với các bố trí thích hợp kết hợp màu sắc, ánh sáng,… tạo không gian sống hài hòa.

Vật liệu trong thiết kế nội thất cổ điển

Đối với phong cách cổ điển, các kiến trúc sư thường lựa chọn với các loại vật liệu tiêu biểu như: đá, thạch cao, thủy tinh, gỗ tự nhiên,.. kết hợp các chi tiết mạ vàng, mạ bạc. Các vật liệu phần lớn điều được chạm chỗ cẩn thân, đòi hỏi độ chính xác cao tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp.

Tạo điểm nhấn cho phong cách nội thất

Nội thất với không gian sang trọng
Nội thất với không gian sang trọng

Nội thất phong cách cổ điển thông thường điều sở hữu với diện tích, ưu tiên sử dụng các món đồ nội thất lớn hoặc kết hợp những gam màu nổi bật để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, với các chi tiết trang trí, họa tiết hoa văn, tranh treo nghệ thuật, hệ đèn pha lê,… cũng có thể phụ trợ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho từng không gian.

Các chi tiết trang trí trong thiết kế

Nếu phong cách nội thất hiện đại là sự giản lược nhằm tối ưu không gian thì nội thất phong cách cổ điển lại đặc trưng bởi sự cầu kỳ, lộng lẫy và nguy nga. Với các chi tiết hoa mỹ, đường nét uốn lượn mềm mại uyển chuyển góp phần thể hiện rõ nét đặc trưng của phong cách cổ điển. Tiêu biểu, với các hoa tiết hoa văn phong cách cổ điển thường được lấy cảm hứng từ cây cối, hoa lá, kỷ hà,…

Lựa chọn nội thất phong cách cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển không chỉ được đề cao về tính thẩm mỹ, việc thiết kế nội thất còn thể hiện ý nghĩa tinh thần và đảm bảo về yếu tố phong thủy. Đồ dụng nội thất đòi hỏi cần phải đảm bảo chất lượng cao cấp.

Nhìn chung, với các mẫu thiết kế nội thất cổ điển được xem là sự lựa chọn hoàn hảo về một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp. Kiến trúc nội thất cổ điển là sự kết thừa và phát huy những giá trị tinh hoa từ nên kiến trúc xưa, vừa phù hợp chi tiết vừa không bị lỗi thời theo thời gian. Vì thế, để có thể hiểu hơn hoặc cần hỗ trợ tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ công ty Nhà Xinh để được hỗ trợ & phục vụ và đưa ra phương án thiết kế nội thất phù hợp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và sẵn sàng khiến tạo và mang đến cho quý khách hàng về một không gian sống như mong ước.