Biệt thự mái Nhật | Những điều lưu ý về biệt thự kiểu mái Nhật

Mẫu biệt thự mái Nhật đẹp
Mẫu biệt thự mái Nhật đẹp

Biệt thự mái Nhật phù hợp cho những gia đình xây dựng biệt thự hài hòa với sân vườn, nghỉ dưỡng và mong muốn có được cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Kiến trúc mái nhất khá uyển chuyển về phần mái, đường nét nhẹ nhàng mang tính thẩm mỹ cao, thiết kế khá đơn và tối ưu công năng tiện nghi hoạt động sử dụng cho gia chủ.

Biệt thự mái Nhật là gì?

Mẫu biệt thự đẹp kiểu mái Nhật
Mẫu biệt thự đẹp kiểu mái Nhật

Họa tiết kiến trúc xây dựng kiểu Nhật  xuất phát từ 3 đặc trưng nổi bật; mái đầu hồi, mái hông; mái hông và đầu hồi. Nhìn lướt qua kiểu biệt thự mái Nhật được sử dụng khá nhiều trong nhà vườn tại Việt Nam. Kiến trúc mái Nhật hay còn gọi với tên khác mái lùn, nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản du nhập vào Việt Nam khá sớm, kiến trúc có độ dốc nhỏ. Đối với các mẫu biệt thự mái Nhật có thể thiết kế theo nhiều phong cách như: biệt thự sân vườn hay biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển,…

Phân loại mái Nhật phổ biến ở Việt Nam

Kiến trúc mái ngói dốc: Thiết kế kiến trúc phần mái khá giống với mái Thái nhưng có độ dốc nhỏ. Từng lớp mái ngói được xếp chồng lên nhau, ngay ngắn thẳng hàng kết hợp là phần gạch được lát ở phía dưới mang đến công năng giảm thiệu về nhiệt độ, cách âm, tránh rò rỉ nước. 

Biệt thự kiểu mái Nhật mái dốc
Biệt thự kiểu mái Nhật mái dốc

Kiến trúc mái ngói bằng: Với mẫu kiểu mái đổ bê tông nhưng không vuông vức như mái bằng của Việt Nam được thiết kế khá thú vị về hình dáng, công năng. Hình khối phần mái khá độc đáo, gia chủ có được mẫu  mái Nhật đẹp. Trong khi đó vẫn đảm bảo được khả năng thoát nước, tránh được nước mưa hắt, gió tạt vào ngôi nhà.

              => Xem thêm: 4 Phong cách thiết kế biệt thự vườn 2 tầng đẹp

Những điều lưu ý khi thiết kế biệt thự mái Nhật năm 2024

Sự trở lại biệt thự mái Nhật được nhiều chủ nhà khá thích thú, bởi những ưu điểm, công năng màu căn biệt thự mang đến cho gia đình.

Kiểu dáng thiết kế mang tính thẩm mỹ, độc đáo

Thiết kế kiến trúc biệt thự mái Nhật 4 tầng hiện đại mang đến công trình hoàn hảo về tính thẩm mỹ của kiến trúc ngoại thất. Phần mái có độc dóc khá nhỏ không gây tiếng ồn. Sự đa dạng trong phong cách thiết kế chủ nhà có thể  chọn mẫu mái giật cấp, hoặc xếp chồng lên nhau tạo hình dáng độc đáo.

Chi phí xây dựng biệt thự mái Nhật khá thấp

Tính thẩm mỹ trong thiết kế biệt thự
Tính thẩm mỹ trong thiết kế biệt thự

Thiết kế kiến trúc phần mái Nhật không tốn kém chi phí xây dựng, mang đến công trình thiết kế đẹp, sang trọng. Căn nhà mái thái bạn có thể vừa có được không gian nghỉ ngơi, làm việc, vui chơi bên gia đình, vừa có được công trình ngôi nhà hài hòa với tiểu cảnh thiên nhiên, không gian xanh. 

Thiết kế kiểu Mái Nhật đơn giản, thi công nhanh

Ưu điểm của biệt thự mái Nhật
Ưu điểm của biệt thự mái Nhật

Đúng vậy mẫu thiết kế biệt thự mái Nhật thời gian thiết kế hoàn thiện căn nhà mái Nhật, nội thất, sân vườn thời gian ngắn, thi công nhanh bởi  kiến trúc ngoại thất không quá rườm rà, chi tiết kết cấu đơn giản vẫn mang được nét đẹp tinh tế, sang trọng. 

Thông tin bài viết về biệt thự mái Nhật sang trọng và  mang đến nhiều ưu điểm và công năng hoàn thiện cho gia chủ, không gian nghỉ dưỡng, sinh hoạt thoải mái.