Biệt thự mái Thái | Xu hướng kiến trúc đang thịnh hành hiện nay

Mẫu biệt thự hiện đại kiểu mái Thái
Mẫu biệt thự hiện đại kiểu mái Thái

Vì sao phải thiết kế kiến trúc biệt thự mái Thái? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết tổng quan kiến thức bên dưới để có cái nhìn tổng quát hơn với mẫu biệt thự được xây dựng mái Thái đẹp mắt. 

Biệt thự mái Thái là gì? 

Mẫu biệt thự kiểu mái Thái đẹp
Mẫu biệt thự mái Thái đẹp

Biệt thự mái thái là loại hình kiến trúc nhà ở được xây dựng thấp tầng, sử dụng kết cấu mái ngói thái hiện đại với khu vườn rộng. Thông thường, nhà mái thái có quy mô tiêu chuẩn về xây dựng là từ 1 cho đến 3 tầng, là những kiểu nhà ở dạng mái ngói được sắp xếp khoa học và chồng lên nhau và có độ dốc nhất định thể hiện sự vững trãi, chắc chắn cho ngôi nhà. Xem thêm: thước lỗ ban

Xu hướng thiết kế biệt thự kiến trúc mái Thái cực “hot” hiện nay

Sau đây là những thông tin biệt thự hiện đại kiểu Mái Thái đáp ứng được những tiêu chí của gia chủ, chú trọng vào công năng hoạt động thoải mái, tinh tế và khoa học.

Kiến trúc thiết kế biệt thự mái Thái

Thiết kế biệt thự kiến trúc mái Thái được sử dụng phổi biến nhà ở hiện nay, từ “mái thái” là từ loại mái ngói thái dùng để xây dựng các công trình biệt thự, với mái thái được sử dụng nhiều kiểu dáng mái thái sóng nhỏ, ngói giả đá, ngói màu. sóng lớn, ngói phẳng, theo nhu cầu và sở thích chủ chủ đầu tư.

Kiến trúc biệt thự kiểu mái Thái
Kiến trúc biệt thự kiểu mái Thái

Xây dựng biệt thự mái Thái tạo ra những tầm nhìn đẹp khi xây dựng biệt thự xoay theo nhiều hướng khác nhau. Ngoài ra, những mẫu kiến trúc biệt thự đẹp có kích thước và khu đất được xây dựng với diện tích khác nhau hay biệt thự vườn cũng được thiết kế theo kiểu biệt thự kiến trúc mái thái tạo sự phiêu bồng, phóng khoáng  bay bổng cho phần mái.

Những biệt thự kiến trúc 2 tầng hay thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái thường được xây dựng với lợp bằng ngói thái biệt thự mái Thái có kiểu dáng thu hút và đặc biệt, màu sắc thu hút và đa dạng tạo cho tổng thể ngôi biệt thự vẻ sang trọng và hiện đại. Đặc biệt hơn, màu sắc cân đối và hài hòa. Với các mẫu biệt thự hiện đại có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như: biệt thự có hồ bơi đẹp hay biệt thự cổ điển, tân cổ điển,…

Công năng điều hòa nhiệt độ cực tốt

Ưu điểm khi thiết kế biệt thự kiểu mái Thái
Ưu điểm khi thiết kế biệt thự kiểu mái Thái

Kiểu biệt thự này thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo khi xây dựng biệt thự cho mọi ngôi nhà, bởi biệt thự mái thái mang đặc tính thể hiện sự hiện đại, mát mẻ vào mùa hè do được làm từ chất liệu điều chỉnh nhiệt cao cấp nên  đối với khí hậu  nhiệt đới gió mùa Việt Nam đều thể hiện được tiêu chí chống nóng, mang đến sự căng đối với nhiệt độ.

Với khí hậu thay đổi có những trận mưa lớn thì công năng mái thái luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ. Phần mái Thái sẽ đảm nhiệm tính năng phân chia căn đối lượng nước dồi dào gian rộng hai bên mái để phần  mái không bị đọng nước. 

Tính hợp phong thủy của căn biệt thự mái Thái

Phong thủy được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu khi xây nhà, biệt thự kiến trúc mái Thái quyết định đến vận may cũng như tài lộc của gia chủ, phù hợp với nhiều tiêu chí xây dựng căn biệt thự đẹp. 

Thông qua nghiên cứu của chúng tôi về loại biệt thự mái Thái 2 tầng, luôn mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể rất thiện cảm. Tuy nhiên để có được căn biệt thự kiến trúc mái Thái 2 tầng sang trọng, bạn nên cân nhắc đến yếu tố chi phí khi tiến hành xây dựng căn biệt thự này nhé!

Bài viết tham khảo:

Biệt thự biển và một số vấn đề cần quan tâm

Biệt thự sân vườn | Xu hướng thiết kế biệt thự vườn đẹp