Tất tần về thiết kế biệt thự nhà vườn đang thịnh hành 2022

Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp
Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp

Biệt thự nhà vườn với thiết kế kiến trúc khuôn viên sân vườn mát mắt, tạo được điểm nhấn hoàn thiện, tinh tế cho không gian sống hoàn hảo với tiểu cảnh cây xanh hài hòa với thiên nhiên, công năng bố trí vô cùng khoa học. 

Thế nào là biệt thự nhà vườn là gì?

Thiết kế biệt thự vườn đẹp
Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Biệt thự nhà vườn là loại hình kiến trúc thiết kế biệt thự đẹp được kết hợp với không gian sân vườn, tiểu cảnh cây xanh, hồ bơi, tạo được không gian thông thoáng hoàn hảo cho gia chủ nghỉ ngơi thoải mái, thiết kế kiến trúc gần gũi với thiên nhiên. 

Đặc điểm của biệt thự nhà vườn sang trọng

  • Đối với mẫu biệt thự nhà vườn được thiết kế với khuôn viên sân vườn rộng rãi, thông thoáng, mát mắt. Bài trí không gian nội thất có nhiều hoa lá, dây leo.
  • Biệt thự với khuôn viên sân vườn có thể chọn thiết kế với phong cách yếu thích của gia đình như: Phong cách biệt thự hiện đại, khuôn vườn biệt thự 1 tầng, không gian thiết kế 2 tầng. 
  • Biệt thự thiết kế khuôn viên sân vườn giúp gia chủ  có được không Gian biệt thự rộng lớn, thiết kế với cảnh quan sinh động, đẹp mắt khiến người đối diện không thể không ngưỡng mộ.
  • Thiết kế với sân vườn rộng rãi còn là nơi vui chơi lý tưởng cho gia đình, người thân, và cả bạn bè vào các dịp cuối tuần.
  • Chi phí đầu tư cho biệt thự nhà vườn thường được chi khá cao, bởi yêu cầu về kiến trúc diện tích lớn, cảnh quan phức tạp, cầu kỳ. 

Những mẫu biệt thự nhà vườn xu hướng năm 2024

Không tự nhiên mà những mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn được yêu thích trong những năm trở lại đây như biệt thự mái bằng, biệt thự sân vườn Châu Âu hay kiến trúc biệt thự mái Thái,../ được sự đón nhấn của khá nhiều giá đình trẻ, thẩm chí những gia chủ có tuổi đều hướng đến xây dựng nhà vườn thiêng về nghỉ dưỡng.

Biệt thự vườn với không gian xanh mát
Biệt thự vườn với không gian xanh mát

Biệt thự với kiến trúc mái Thái sang trọng

Biệt thự mái thái là phần thiết kế kiến trúc được sử dụng loại ngói để lợp mái cho căn biệt thự. Mái ngói được xếp thiết kế chồng lên nhau và có độ dốc vừa phải. Cấu trúc của mẫu mái này được thiết kế vô cùng kiên cố tạo được sự vững chắc và vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

Mẫu biệt thự nhà vườn mái bằng

Biệt thự sân vườn với kiến trúc mái bằng là kiểu biệt thự được xây dựng với phần mái được đổ bê tông. Mẫu mái này được nhiều chủ đầu tư xây dựng khá nhiều cho các công trình nhà ở cả nông thôn và thành thị với kiến trúc hiện đại. 

Thiết kế kiến trúc mái bằng kết hợp với sân vườn

Mẫu biệt thự vườn kiểu mái Thái
Mẫu biệt thự vườn kiểu mái Thái

Thiết kế kiến trúc biệt thự sân vườn mái bằng sẽ giúp bạn tận dụng được không gian thiết kế khuôn viên tốt. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ về nhiệt độ và của mái bằng rất tốt vì  cho khí hậu ở Việt Nam.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng với phong cách hiện đại

Điểm nhấn nổi bật cho mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng hiện đại với hình khối được kiến tạo tối giản, vật liệu kính có thể sử dụng thay thế cho vật liệu gỗ, bê tông đây. Tạo được điểm nhấn hoàn thiện cho ngôi nhà, phần thiết kế kính sử dụng làm lan can kiến tạo với khóm hoa,  không gian sân vườn được thiết kế với kiến trúc hồ bơi mát mắt, khuôn viên sân vườn được bài trí với hồ cá coi, khóm dây leo. 

Trên đây là thông tin cần lưu ý khi biệt thự nhà vườn đẹp, sang trọng và hiện đại. Theo dõi Nhà Xinh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và giải pháp cho ngôi nhà tương lai của bạn.

Bài viết tham khảo:

Bỏ túi các mẫu biệt thự đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay