Tuyển tập các mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự cấp 4 đẹp sang

Biệt thự nhà cấp 4
Biệt thự nhà cấp 4

Biệt thự cấp 4 hiện đang là xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở đang rất thịnh hành ở Việt Nam. Với ưu điểm kiến trúc biệt thự cấp 4 thông thoáng, đầy đủ công năng khoa học, tính thẩm mỹ cao.

Thông tin về kiến trúc biệt thự cấp 4

Theo kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp, biệt thự đẹp 1 tầng không dễ thiết kế ngoại thất để đảm bảo công năng và thẩm mỹ. Vì vậy, khi quyết định thiết kế biệt thự 1 tầng với khuôn viên sân vườn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Kiến trúc biệt thự cấp 4
Kiến trúc biệt thự cấp 4

Về bố cục

Những ngôi nhà kiểu biệt thự cấp 4  thường được xây dựng trên những khu đất có diện tích rộng. Khi thực hiện kiến trúc biệt thự cấp 4, bạn nên bố trí nhà lùi về phía sau để thiết kế không gian sân vườn rộng, thông thoáng. 

Về chức năng

Thông thường, gia chủ thích bố trí thêm các khu vực phụ như gara, không gian hồ bơi, hồ cá coi, hon non bộ  trong sân vườn, tạo sự giao hòa với thiên nhiên. 

Xem thêm: Thiết kế biệt thự có hồ bơi, biệt thự nhà vườn có hồ bơi

Tầm quan trọng kiến trúc biệt thự cấp 4  của bản vẽ thiết kế 

Khi lên ý tưởng xây biệt thự 1 tầng sân vườn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư để hiện thực hóa ý tưởng ra bằng bản vẽ để tránh những điều không cần thiết trong quá trình xây nhà. 

Xem thêm: Biệt thự hiện đại 4 tầng

Giới thiệu những mẫu kiến trúc biệt thự cấp 4 siêu sang

Chúng tôi mời bạn đọc tham khảo những phong cách thiết kế sau đây đang được sử dụng nhiều cho xây dựng nhà ở.

Mẫu biệt thự cấp 4 đẹp
Mẫu biệt thự cấp 4 đẹp

Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 đương đại

Biệt thự đẹp cấp 4 là mẫu thiết kế nhà quen thuộc ở các vùng nông thôn Việt Nam. Phong cách này được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà cấp 4 truyền thống  kiến trúc gần gũi với với thiên nhiên. Kiến trúc thiết kế tối giản không cầu kỳ mang đến nhiều công năng hoạt động cho gia chủ,  loại hình nhà ở này không có cầu thang liên tầng và thường được xây dựng 1 tầng trên một không gian đất rộng, san vườn, bố trí thêm các khu vực phụ như gara, bể bơi, đài phun nước. 

Biệt thự 1 tầng kiến trúc châu Âu

Nếu sở hữu mảnh đất rộng và yêu thích mẫu thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu, bạn sẽ sở hữu hệ thống cửa kiến trúc mái vòm đặc trưng của phong cách Châu Âu và cách phối màu vô cùng bắt mắt và sang trọng, trang nhã.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu mái thái

Biệt thự kiểu mái Thái
Biệt thự kiểu mái Thái

Biệt thự kiểu mái thái đây là kiến trúc phần mái lệch từng bậc cũng là kiểu thiết kế được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế mái che được xếp chồng lên nào tạo được kiến trúc bắt mắt, giúp che nắng mưa tốt và phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam. 

Thiết kế kiến trúc biệt thự cấp 4  phong cách tối giản

Biệt thự hiện đại có hồ bơi kiểu nhà cấp 4 với lối thiết kế tối giản, tinh tế được ứng dụng vào mọi mặt của cuộc sống. Với không gian thoáng đãng, rộng rãi và hồ bơi, hệ thống kính cường lực, cuộc sống dường như giao hòa với thiên nhiên, cảm nhận được sự thư thái, thoải mái và có giá trị tinh thần rất lớn. 

Nhà Xinh là thương hiệu nổi tiếng về kiến trúc nhà ở, biệt thự, nhà phố, nhà cấp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn kiến trúc biệt thự cấp 4 phù hợp nhất cho gia đình của bạn!

Bài viết tham khảo:

Mãn nhãn 5 mẫu kiến trúc biệt thự cổ điển mang vẻ đẹp hoàn mỹ 

Biệt thự mái Thái | Xu hướng kiến trúc đang thịnh hành hiện nay