Giải pháp nào cho thiết kế nhà ở hướng Tây ?

Mẫu thiết kế nhà ở hướng Tây
Mẫu thiết kế nhà ở hướng Tây

Những ngôi nhà hướng Tây thường gây cho gia chủ nhiều lo lắng và trở ngại. Tuy nhiên, với các ý tưởng thiết kế nhà ở hướng Tây một cách hợp lý và khoa học được đưa ra từ các kiến trúc sư sẽ phần nào giải quyết các vấn đề về vị trí ngôi nhà. Vị thế, với những ai chưa biết chúng ta hãy cùng Thiết Kế Nhà Xinh tham khảo thông qua bài chia sẻ dưới đây.

4 Giải pháp hữu ích trong thiết kế nhà ở hướng Tây

Đối với những mẫu biệt thự đẹp hướng Tây với mục đích thiết kế chính nhằm đưa ra những biện pháp chống nóng không gian. Nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự thông thoáng cho ngôi nhà biệt thự. Cụ thế, gia chủ có thể áp dụng với một số giải pháp hữu ích như:

Giải pháp thiết kế nhà ở hướng Tây
Giải pháp thiết kế nhà ở hướng Tây

Thiết kế chống nắng từ ngay vị trí mặt tiền

Việc giảm đi bớt nắng có thể chiếu trực tiếp vào ngôi nhà có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà ở hướng Tây. Trước khi xây dựng, bạn nên tham khảo các phương án và ý kiến từ các kiến trúc sư. Có thể tạo một khoảng trước nhà để có thể trồng cây xanh hoặc sử dụng tấm cách nhiệt là một trong những giải pháp hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Xem thêm: thiết kế nội thất

Thêm vào đó, bạn nên sử dụng tường 2 lớp và mái để có thể giảm bớt được phần nào lượng nhiệt trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Chúng ta có thể chọn với thiết kế mành chống nắng, làm lỗ, bông gió đã được đưa vào sử dụng tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Tạo ra nhiều mảng xanh cho không gian

Mẫu nhà đẹp với không gian xanh mát
Mẫu nhà đẹp với không gian xanh mát

Bạn có thể tiết kiệm diện tích để tạo ra nhiều khoảng xanh cho không gian. Tận dụng các khoản chống các hành lan để trồng cây xanh. Từ đó, giúp không khí trong nhà trở nên thông thoáng hơn, cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng sống tuyệt vời. Đồng thời, cũng giảm bớt đi một phần nào sự tiếp xúc trực tiếp của ngôi nhà bạn với ánh nắng mặt trời. Từ đó, mang đến cho bạn một không gian sống hoàn thiện, đáp ứng được các yếu tố về phong thủy, cảnh quan và tiết kiệm chi phí. Xem thêm: biệt thự hiện đại có hồ bơi

Giải pháp cho hành lang và mặt hông ngôi nhà ở vị trí phía Tây

Trong thiết kế nhà ở hướng Tây bạn nên xem xét tổng thể ngôi nhà bao gồm cả hành lang và mặt hông nhà ở vị trí hướng Tây. Nhiều người thường có thói quen dùng việc che chắn để ngăn sự tiếp xúc trực tiếp vào ngôi nhà nhưng như thể sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên kín đáo. Đồng thời, sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên tối đi, trông chặt chọi, bí bách và ngột ngạt hơn.

Thiết kế mặt hông nhà
Thiết kế mặt hông nhà

Hãy tạo nên sự thông thoáng bằng việc trồng cây trong nhà, trên những lan cang giúp không khí lưu thông, mang đến sự mát mẻ, xoa dịu đi cái nắng. Đồng thời, bạn cũng có thể trồng những chậu hoa, chậu cây cảnh, xây dựng tiểu cảnh hòn non bộ trong khoảng sân nhà bạn để giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

         Xem thêm về công ty thiết kế biệt thự quận 2 uy tín và chất lượng

Sử dụng vật liệu xây dựng

Điều nên quan tâm trong thiết kế nhà ở hướng Tây là phải đảm bảo được sự thông thoáng của ngôi nhà, giảm thiểu sức nóng tới mức thấp nhất. Vậy nên, việc lựa chọn vật liệu xây dựng là một trong những vấn đề quan trọng đáng được quan tâm. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để có thể chọn được các vật dụng phù hợp nhất.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tường cách nhiệt để giảm thiểu độ nóng cho ngôi nhà. Bởi tính chất đặc trưng của những ngôi nhà hướng Tây thường rất nóng và nhanh lạnh vào mùa đông.

Với những thông tin trên mong rằng sẽ giúp bạn có thể biết thêm về những giải pháp trong thiết kế nhà ở phía Tây. Ngoài ra, bạn có thể nhờ để các chuyên gia, kiến trúc sự để được tư vấn về xây nhà ở hướng Tây.

Bài viết tham khảo: 

     Những nguyên tắc vàng trong thiết kế biệt thự đẹp

     Bí quyết giúp nâng cao giá trị cho biệt thự đẹp