Kiến trúc nhà thiết kế lạ tại Trung Quốc

Kiến trúc nhà thiết kế lạ tại Trung Quốc

 

Chen Su 3

Zhang Mingming 6

Micro-Hutong là một thử nghiệm xây dựng của nhóm kiến trúc tiêu chuẩn của Zhang Ke trên đường Yang-Mei-Zhu của khu vực Dashilar. Mục tiêu của dự án là tìm kiếm các khả năng tạo ra nhà ở xã hội quy mô siêu nhỏ trong giới hạn của không gian hutong truyền thống siêu kín của Bắc Kinh.

Zhang Mingming 3

Nằm trong quận Dashilar, một khu vực lịch sử nằm trong khoảng cách đi bộ đến Quảng trường Thiên An Môn, kiến trúc tiêu chuẩn đã thiết kế một Micro-Hutong rộng 30 mét vuông, cung cấp một giải pháp thay thế mới cho việc bảo tồn và hiện thực hóa Hutong. Xem thêm về +888 Mẫu Biệt Thự Tân Cổ Điển Châu Âu Đẹp Cao Cấp 2022

05 Structure 结构

Một cái nhìn quan trọng về sự năng động của hutong cho thấy rằng ngay cả với sự kìm kẹp của sự phát triển bất động sản vô đạo đức, vấn đề quan trọng nhất của hutong bao gồm sự di cư không ngừng của những người cư ngụ. Lo ngại về việc thiếu cơ sở vật chất và không có không gian xã chất lượng, họ quyết định bán và chuyển đến các căn hộ lớn hơn bên ngoài trung tâm thành phố. Sự từ bỏ liên tục của cư dân truyền thống của túp lều từ trung tâm Bắc Kinh đã thúc đẩy tạo ra một chiến lược có thể thách thức sự không quan tâm ngày càng tăng của người thuê hutong để giữ truyền thống sống có giá trị.

Zhang Mingming 13

Kết quả là một hoạt động kiến trúc mang lại sân trong như một máy phát chương trình, khi nó kích hoạt tòa nhà bằng cách tạo ra một mối quan hệ trực tiếp với bối cảnh đô thị của nó, dựa vào các hoạt động xã hội bên trong của nó. Ngoài việc tăng cường luồng không khí và ánh sáng, sân trong còn tạo ra mối quan hệ trực tiếp giữa không gian sống chứa trong các khối động và một tiền đình đô thị ở phần trước của tòa nhà. Phòng khách đô thị linh hoạt này hoạt động như một khu vực chuyển tiếp từ các phòng riêng ra đường, đồng thời đóng vai trò là không gian bán công cộng được sử dụng bởi cả cư dân của Micro-Hutong và hàng xóm của cộng đồng.

04 首层平面

Micro-Hutong kế thừa quy mô gần gũi của túp lều truyền thống, làm sống lại khả năng ngưng tụ xã hội của nó, đồng thời tăng cường nó bằng các cải tiến không gian. Cấu trúc thép nhẹ và tấm ốp gỗ dán của nó cho phép xây dựng với chi phí thấp, đồng thời tạo ra các cấu hình mới có thể cho tương lai của Hutong ở Bắc Kinh.

Chen Su 2

Đọc thêm về bài https://nhaxinhcenter.com.vn/tin-tuc/top-10-mau-thiet-ke-biet-thu-8x12m-dep-nhat.html

Theo Archdaily