Ngôi nhà xinh của Frank Lloyd Wrigh được bất động sản quốc tế tính giá 15tr USD

nha tren dao

Đảo Petra, một hòn đảo tư nhân nằm 50 dặm về phía bắc của thành phố New York, và tài sản ngôi nha xinh của Frank Lloyd Wrigh được bất động sản quốc tế Chilton & Chadwick ước tính có trị giá 15 triệu USD.

Vào năm 1949, một kỹ sư tên là Ahmed Chahroudi đã mua hòn đảo và ủy quyền cho Wright thiết kế một căn hộ gia đình cho ông và gia đình ông. Wright ban đầu đã phác hoạ một ngôi nhà rộng 5.000 feet vuông, và ước tính rằng nó sẽ có giá 50.000 USD. Chahroudi, không có khả năng tri trả với số tiền đó nên đã thương lượng để thiết kế một căn nhà nhỏ hơn là 1.200 feet vuông. Wright sau đó thiết kế và xây dựng một căn hộ ba phòng ngủ, một phòng tắm từ năm 1951 đến năm 1953 – được biết đến với tên Chahroudi Cottage.

Mặc dù Wright chưa bao giờ nghĩ việc xây dựng thiết kế nhà xinh ban đầu cho ngôi nhà chính của hòn đảo này-một ngôi nhà mà ông tin rằng có thể vượt qua nổi tiếng của Fallingwater – một ngôi nhà tương tự đã tồn tại 48 năm sau cái chết của kiến trúc sư. Năm 1996, nhà thầu kim loại tấm Joseph Massaro và vợ của ông là Barbara, đã mua đảo này, cùng với Chahroudi Cottage cũng như 5 bản vẽ ban đầu của Wright trong khu nhà ở rộng lớn hơn, “bao gồm một sơ đồ sàn với ý tưởng xây dựng bằng đồ gỗ, “Elsa Brenner viết trong một bài báo năm 2004 của tờ New York Times . Massaro đang cải tạo ngôi nhà khi ông có ý tưởng xây dựng ngôi nhà chính từ các bản vẽ của Wright.

63

Sau bốn năm, ngôi nhà Massaro House dành cho một gia đình bốn phòng ngủ, một phòng khách,một nhà bếp và một phòng tắm đã được hoàn thành vào năm 2007. Mặc dù Massaro đã cố hết sức để giữ đúng thiết kế ban đầu của Wright, nhưng nhiều người nghĩ ông thất bại trong việc đưa ra một Thiết kế Wrightian. Những lập luận này bùng phát chủ yếu qua chi tiết và đặc điểm thẩm mỹ của ngôi nhà mà các nhà phê bình nói là mâu thuẫn với phong cách Wight. “Frank Lloyd Wright hiếm khi xây dựng chính xác những gì đã được vẽ trên giấy”, ông Stuart Graff, chủ tịch và giám đốc điều hành của Frank Lloyd Wright Foundation nói. “Thật vậy, bản chất của công việc của ông là đáp ứng các điều kiện, vật liệu và bất kỳ thiết kế đã được rút ra duy nhất. Có một sự tiến triển của thiết kế trong quá trình xây dựng “Mặc dù các cuộc tranh luận đang diễn ra về tính xác thực của ngôi nhà”

Cũng như nhiều tác phẩm của Wright, thiết kế nội thất nhà xinh của khu nhà chính là cụ thể cho từng khu vực. Ông đã kết hợp một khối đá vào lối chính của tiền sảnh, nhà bếp, và phòng tắm. Ngôi nhà có sàn gỗ hoàn hảo nằm trên Hồ Mahopac và sân bay trực thăng trên tầng thượng. Hai mươi sáu cửa sổ mái nhà hình vòm tạo ra một nội thất đầy ánh sáng, và một cửa sổ toàn cảnh của các cửa sổ cung cấp một cái nhìn đặc biệt của hồ, pha trộn với nhau trong nhà và ngoài trời không gian. Ngôi nhà được trang bị chủ yếu bằng đồ nội thất được thiết kế bởi Wright, bao gồm các bộ phận lắp sẵn, nhưng đã được nâng cấp với hệ thống kiểm soát khí hậu hiện đại mà không có ở thời điểm thiết kế ban đầu.

64

65

666768