Nhà Trắng và những bóng ma thế kỷ

Nhà Trắng – biểu tượng cho quyền lực của nước Mỹ, đã trải qua hàng trăm năm thăng trầm và chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử. Đặc biệt nơi đây còn nổi tiếng với hàng trăm sự kiện siêu nhiên khó có lời giải thích, và được tạp chí Times xếp vào top 10 nơi bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới. Cùng Nhà Xinh khám phá sự bí ẩn đó nhé.

1/ Gác mái phòng Bầu Dục

Hàng trăm năm nay, biết bao thế hệ nhân viên Nhà Trắng đều nói rằng họ thường nghe thấy những tiếng ồn ào, nói chuyện bí ẩn, ma quái xuất phát từ gác mái, kèm theo sự xuất hiện thỉnh thoảng của hồn ma tổng thống William Henry Harrison, người qua đời vì bệnh viêm phổi sau hơn 1 tháng nhậm chức. Vài người khác nói rằng họ còn nghe được tiếng thì thào “Tôi là David Burns”. David Burns là chủ nhân của mảnh đất xây dựng nên Nhà Trắng

tong thong harrison
Tổng thống William Harrison

 

2/ Vườn hồng

Là một trong những khu vực thường được sử dụng làm nơi tổng thống đưa ra các thông báo, kiến nghị hay phát biểu trước truyền thông. Khu vườn do Đệ nhất phu nhân Dolley Madison trồng vào đầu năm 1800. Một thế kỷ sau, khi Đệ nhất phu nhân Ellen Wilson yêu cầu đào lên, công nhân vườn báo cáo rằng hồn ma của Madison xuất hiện và ngăn cản họ không phá hủy khu vườn. Các khu vực khác của Nhà Trắng luôn phảng phất một mùi hoa hồng lạ.

Vườn hồng
Vườn hồng

 

3/ Tầng hầm

Theo như lời đồn đại thì tầng hầm phía dưới Nhà Trắng là nơi cư ngụ của một con quỷ mèo. Ban đầu nó chỉ là một con mèo nhỏ bình thường, nhưng khi đến gần nó sẽ biến thành một con quái thú lớn. Đã nhiều năm nay người ta không thấy sự xuất hiện của nó, nhưng người ta tin rằng sự xuất hiện của nó là cảnh báo cho một hiểm họa quốc gia, chẳng hạn như nó được nhìn thấy ngay trước cuộc đại khủng hoảng 1929 và cuộc ám sát tổng thống Kennedy năm 1963.

nha trang hop
Tầng hầm Nhà Trắng

 

4/ Hồn ma tổng thống Lincoln

Khi còn sống, tổng thống Lincoln rất thích căn phòng Bầu Dục này. Từ sau sự kiện ám sát, đã có rất nhiều lời đồn đại về hồn ma của ông. Nhiều nhân viên Nhà Trắng và Đệ nhất phu nhân Grace Coolidge khẳng định, họ nhìn thấy hồn ma Lincoln ngồi trong phòng này nhìn ra cửa sổ. Tổng thống Truman từng khẳng định đã thấy Lincoln đi đi lại lại ngoài hành lang và gõ cửa phòng ngủ của mình. Không chỉ riêng tổng thống Lincoln, tổng thống William Howard Taft từng nhìn thấy hồn ma của đệ nhất phu nhân Abigail Adams trôi nổi trong cửa trên tầng hai.

Abraham_Lincoln
Tổng thống Lincoln

 

5/ Những phòng ngủ tầng 2

Được sử dụng cho gia đình tổng thống và khách. Có người nói rằng họ đã thấy một hồn ma đang cố gắng châm lửa đốt chiếc giường của họ. Đó là người châm lửa vào Nhà Trắng trong cuộc chiến 1812.

Ngoài ra, Lynda – con gái của Tổng thống Lyndon B. Johnson một lần báo cáo nhìn thấy hồn ma của con trai Lincoln là Willie, người đã chết trong phòng rất trong mà cô đang ở. Nhiều người còn nghe thấy những tiếng gào thét ma quái của vợ Tổng thống Grover Cleveland, người phụ nữ đầu tiên sinh con trong Nhà Trắng.

phong ngu tang 2
Phòng ngủ tầng 2

 

6/ Lối vào Nhà Trắng

Cũng là một trong những địa điểm ma ám, người ta thường nhìn thấy một binh sĩ Anh cầm đuốc đứng bên ngoài cửa trước. Kỳ lạ nhất là hồn ma của Anne Surratt, mẹ Mary đã bị treo cổ vào năm 1865 vì dính lứu trong vụ ám sát Lincoln. Ma của Anne đã được phát hiện đập vào cửa Nhà Trắng xin thả mẹ của mình. Cô cũng được nhiều người nhìn thấy ngồi trên bậc thềm trước mỗi 7/7, ngày mẹ cô bị treo cổ.

loi vao nha trang
Lối vào Nhà Trắng

 

7/ Phòng phía Đông

Trong thời gian sinh sống tại Nhà Trắng, đây là căn phòng Đệ nhất phu nhân Abigail Adams – phu nhân Tổng thống John Adams phơi đồ giặt ủi. Bà thường được thấy trong hoặc trên đường đến phòng phía Đông với cánh tay dang rộng, như thể mang theo một giỏ đựng đồ giặt. Nhiều người còn ngửi thấy thoang thoảng mùi của xà phòng giặt xung quanh khu vực này. Tổng thống Lincoln cũng từng được nhìn thấy ở đây.

phong phia dong
Phòng phía Đông

 

8/ Phòng ngủ Hoa hồng

Nhiều người “chạm trán” hồn ma của Tổng thống Andrew Jackson tại phòng ngủ Hoa hồng và nghe thấy ông đang cười vang hoặc chửi thề gay gắt. Đệ nhất phu nhân Mary Todd Lincoln tuyên bố đã nghe Jackson chửi thề và cô thợ may Lilian Parks kể lại cô cảm thấy hồn ma của Andrew Jackson chạm vào người mình. Lincoln cũng đã được nhìn thấy ở đây.

Với sự xuất hiện thường xuyên của Lincoln tại các địa điểm khác nhau trong Nhà Trắng, không có gì ngạc nhiên khi ông thường xuyên xuất hiện trong phòng ngủ của mình . Winston Churchill từ chối ngủ trong phòng ngủ này và không bao giờ quay lại sau khi nhìn thấy bóng ma Lincoln bên cạnh lò sưởi.

phong ngu hoa hong
Phòng ngủ hoa hồng