Nhà truyền thống Hàn Quốc siêu đẹp khiến bạn thích mê

Nhà truyền thống Hàn Quốc siêu đẹp khiến bạn thích mê

 

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư IROJE KHM
Diện tích: 329,0 mét vuông
Năm: 2013
Ảnh: Jong Oh Kim , Sergio Pirrone , Jeong Sik Mun

Jong Oh Kim 02 K House 016

Sergio Pirrone irojeKHm 305

Khoảng 20 năm trước, tổ chức chính phủ đã tổ chức hội chợ triển lãm ở Gangnam và xây dựng thị trấn triển lãm này, nơi cư trú thấp tầng, và mọi địa điểm của thị trấn này đều được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng ở Hàn Quốc thời bấy giờ. Ga GaJiai là một trong những thị trấn này, chủ sở hữu của ngôi nhà đã mua một ngôi nhà của ở thị trấn này sau khi phá hủy ngôi nhà cũ đã xây dựng một căn nhà mới hoàn toàn.

Sergio Pirrone irojeKHm 241

Căn nhà được thiết kế với không gian hướng nội: Để giữ sự riêng tư và an ninh ngăn chặn tiếng ồn, khói và ánh nhìn từ bên ngoài, bố trí hướng nội của ngôi nhà này là bắt buộc.

Jong Oh Kim K House 114

SEC 4

SEC 3

SEC 2

SEC 1

PLAN RF

PLAN F1

PLAN F2

ELE Right

ELE Left

ELE Rear

ELE Front

Jong Oh Kim 02 K House 016

Cảnh quan hấp dẫn của ngọn núi xung quanh: Mẫu thiết kế tập trung vào Phòng khách gắn kết với thiên nhiên xung quanh

Sergio Pirrone irojeKHm 027

Ngôi nhà được thiết kế theo bản sắc văn hóa Hàn Quốc vì thị trấn này là thị trấn đại diện của những nơi cư trú theo kế hoạch mong muốn ở Hàn Quốc.

Jong Oh Kim K House 095

Sergio Pirrone irojeKHm 058

Sergio Pirrone irojeKHm 051

Sergio Pirrone irojeKHm 348

Theo phong cách Mad Madang, tòa án nội bộ của Hàn Quốc, kiến trúc sư đã giải quyết được yêu cầu về không gian hướng nội, môi trường sinh thái, không gian ngoài trời, thiên nhiên môi trường sống và cảnh quan lành mạnh.

Sergio Pirrone irojeKHm 313

Theo phong cách Ru Ru , kiến trúc được thí điểm của Hàn Quốc, kiến trúc sư đã hấp thụ cảnh quan năng động và đẹp như tranh vẽ của ngọn núi gần đó, theo hướng xoay trục của khối phòng khách lên đỉnh núi xung quanh. Không gian trống rỗng bên dưới Ru Ru là phần kết nối cách hành lang trong căn nhà giống như một hang động.

Sergio Pirrone irojeKHm 078

Theo phong cách Che Cheoma , Mái nhà đúc bên dưới mái ngói không chỉ có thể chống lại điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn làm sống lại ngôn ngữ kiến trúc truyền thống trong ngôn ngữ kiến trúc hiện đại. Bằng cách giới thiệu một bức tường bê tông có hình bầu dục bắt nguồn từ bức tường đá truyền thống, kiến trúc sư hy vọng nó sẽ là một lời nhắc nhở về quá khứ.

Sergio Pirrone irojeKHm 015

Bằng cách điều chỉnh địa hình của địa điểm hiện tại thấp hơn và cao hơn, nhiều không gian bên trong nổi khác nhau được thiết kế theo các cấp độ khác nhau và chúng tạo ra các tuyến đường đi dạo thú vị ở mọi nơi trong ngôi nhà này. Sự thích nghi tự nhiên này với thiên nhiên đã là đặc trưng cơ bản của văn hóa kiến trúc Hàn Quốc.

Jong Oh Kim K House 006

Tất cả các thiết kế về không gian của ngôi nhà này yêu cầu thiết kế về một không gian trực quan. Do đó, kiến trúc sư hy vọng khách hàng sống trong ngôi nhà sẽ có sự thoải mái nhất.

Jeong Sik Mun MG 01

Xem thêm bài về 500 mẫu thiết kế nhà đẹp hot nhất

Dịch từ archdaily