Tổng quan về thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển luôn mang đến nhiều công trình với vẻ đẹp đồ sộ khó cưỡng sức hấp dẫn luôn mang đến nhiều công trình đẹp và sang. Họa tiết và hoa văn được bài trí vô cùng thu hút ánh nhìn bởi nét đẹp sắc sảo tinh tế. 

Thế nào là thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển ?

Sự xuất hiện của các mẫu thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển từ thế kỉ 18 đến thế kỷ 19 với đến ngày nay vẫn được lưu giữa với nét đẹp đẳng cấp mang phong cách cá tính riêng vừa mang sự hiện đại vừa mang tính cổ điển sang trọng.

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển
Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển đẹp

Về nguồn gốc 

Điểm đặc trưng cho phong cách biệt thự tân cổ điển đó chính là hệ thức cột  được xuất hiện khá sớm từ thời hy lạp cổ đại làm sống dậy hình ảnh phong cách châu Âu – Mỹ.

Phù điêu hoa văn được thiết kế khá sang làm tăng lên sự uy chuyển và quý phái của phong cách cổ điển. Hình khối trúc cột làm cho mảng tường thêm vẻ thú vị và đẳng cấp hơn cho gia chủ. 

Bật mí những đặc trưng về thiết kế kiến trúc tân cổ điển

Mẫu biệt thự tân cổ điển
Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển
  • Mô hình xây nhà ở Việt Nam khá ưa chuộng với thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển, sự sang trọng và mang phong cách hiện đại, kiến trúc nội thất không quá phức tạp với họa tiết và hoa văn.
  • Điểm đặc trưng dễ nhìn thấy trong phong cách chính là sự ưa chuộng về bố cục phân chia vô cùng khoa học, họa tiết trang trí tường điểm đặc trưng phong cách thiết kế tân cổ điển.
  • Hệ thống cửa sổ được bài trí với công năng điều hòa không khí mang gió thiên nhiên vào trong ngôi nhà. 
  • Màu sắc sử dụng với tông màu trắng chủ đạo, đây chính là gam màu đặc trưng cho biệt thự phong cách tân cổ điển, mang nét đẹp tinh tế, thuần khiết. 

Top những mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển được săn đón

Nhà Xinh gửi đến bạn đọc mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển được săn đón nhiều trong năm, thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển mang đến nhiều công năng nghỉ dưỡng cho gia đình. Khuôn viên sân vườn rộng và trang trí với công năng cây xanh khá thoáng giúp cho gia chủ có được view sân vườn mát mắt.

Biệt Thự Tân Cổ Điển Tinh Tế Sang Trọng | Chị Loan

Biệt thự tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển

Họa tiết trang trí vô cùng thoáng tạo view cây xanh khá bắt mắt, tổng thể ngoại thất căn biệt thự thu hút với hình khối được tạo dựng đẳng cấp. Kiến trúc phần mái được thiết kế tối giản và vận dụng được công năng lấy mảng xanh sân thượng. 

Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển 2 tầng | Chị Dương

Biệt thự tân cổ điển chị Dương
Biệt thự tân cổ điển chị Dương

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển được thiết kế khá tối giản với tông màu  trắng chủ đạo, phần kiến trúc ngôi nhà được bao quanh với mảng sân vườn xanh, khung ô cửa sổ được thiết kế khá bắt mắt với họa tiết uốn cong nhẹ nhàng. Mảnh sân vườn được bài trí với công năng có nhiều cây xanh thuận tiện cho  gia chủ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. 

        Bài viết liên quan: Biệt thự mái Thái | Xu hướng kiến trúc đang thịnh hành hiện nay

Biệt Thự Tân Cổ Điển 4 Tầng Mặt Tiền Đẹp | Chú Thái

Biệt thự tân cổ điển 4 tầng chú Thái
Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển 4 tầng nhà chú Thái

Với vị trí thuận tiện mặt tiền rộng và thông thoáng tiếp giáp với đại lộ, căn biệt thự phong cách tân cổ điển nổi bật khu phố, kiến trúc ngôi nhà được bài trí với công năng vừa đảm nhiệm được yếu tố thẩm mỹ vừa lắp đặt nhiều ô cửa sổ thông thoáng cho ngôi nhà đẹp, sang hơn. Phần mái được chủ đầu tư yêu cầu thiết kế mái bằng tối giản, phần hàng rào được bài trí với công năng áo giáp bảo vệ ngôi nhà thêm phần sang hơn, kiên cố hơn.

Chúng tôi vừa mới gửi đến bạn tổng quan về thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển, với những mẫu biệt thự đẹp, đẳng cấp. Nhà Xinh là thương hiệu nổi tiếng về kiến trúc biệt thự, nhà phố, chung cư. Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ chúng tôi tư vấn bạn nhé!