Top 3 phong cách thiết kế biệt thự đẹp đón đầu năm 2022

Thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp là công trình có sự kết hợp hài hòa  kiến trúc thiết kế và không gian phối  cảnh quan xung quanh biệt thự, tạo nên tổng thể kiến trúc nhà ở đẹp mắt và sang trọng. Thiết kế này chú trọng đến yếu tố đẹp, sang trọng, công năng khoa học mang đến cuộc sống chất lượng cho gia chủ. 

Các loại thiết kế biệt thự đẹp sang trọng nhất hiện nay

Hiện nay xu hướng nhà ở thường được chia 3 loại phong cách kiến trúc chính như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách thiết kế hiện đại sang trọng. Bạn đọc cùng tham khảo kiến trúc thông qua bài viết này nhé. 

Biệt thự hiện đại

Mẫu biệt thự hiện đại đẹp
Mẫu biệt thự hiện đại đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp với phong cách hiện đại là công trình kiến trúc đón đầu xu hướng hiện nay. Công trình chú trọng đến thiết kế hình khối, không gian tổ chức mặt bằng, kiến trúc hướng đến sự tự do, ý tưởng sáng tạo luôn. Chú trọng đến sử dụng vật liệu mới, màu sắc thiết kế thường được chú trọng với các gam màu trung tính, sân vườn mát, khoản sản vườn được tối giản đáp ứng được công năng tiện nghi cho gia chủ. 

Ưu điểm phong cách biệt thự hiện đại

  • Thiết kế kiến trúc đơn giản, đường nét thể hiện sự khỏe khoắn, dứt khoát, họa tiết không có yếu tố rườm rà. 
  • Màu sơn được sử dụng trẻ trung, thể hiện sự phóng khoáng, thể hiện sự vui tươi thường được sử dụng là vàng, trắng, xám sang trọng. 
  • Chú trọng vào thiết kế kiến trúc nội thất hơn trang trí kiến trúc thiết kế biệt thự đẹp với kiến trúc ngoại thất biệt thự. Tận dụng tối đa  về không gian để sử dụng  công năng tiện nghi cho gia chủ. 
  • Chất liệu hiện đại thường được sử dụng như kính, bê tông, đá thẻ và nội thất gỗ…và các chất liệu gần với tự nhiên.

Biệt thự cổ điển

Thiết kế biệt thự đẹp phong cách cổ điển
Thiết kế biệt thự đẹp phong cách cổ điển

Phong cách kiến trúc thiết kế biệt thự cổ điển mang đậm tính truyền thống, mang tính chất hoài niệm. Họa tiết chú trọng đến sự cầu kỳ, vẻ đẹp lộng lẫy với yếu tố dát vàng và tỉ mỉ trong trang trí thiết kế kiến trúc. Đặc điểm của phong cách này thể hiện sự bề thế và vẻ đẹp phô trương, sa hoa của kiến trúc ngoại thất và kiến trúc nội thất, rườm rà và phung phí. 

Ưu điểm phong cách biệt thự cổ điển

  • Kiến trúc thiết kế luôn đề cao sự đối xứng và tính cân bằng, họa tiết chú trọng đến sự hài hòa những họa tiết mang tính dát vàng, hoa văn uốn công tinh tế. 
  • Thiết kế theo phong cách kiểu cổ điển luôn có sự chăm chút về bố cục, sử dụng chất liệu, màu sắc cân đối trong phong cách biệt thự tân cổ điển.
  • Sử dụng thường với màu trắng làm chủ đạo: Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển thường dùng gam màu trắng, hoa văn bao phủ cũng như tạo mái vòm. Kiến trúc chú trọng đến sự bề thế, sang trọng, mang đến vẻ đẹp thanh thoát. 

Biệt thự tân cổ điển 

Kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển
Kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển

Nhắc đến phong cách biệt thự tân cổ điển 2 tầng luôn nhắc đến sự đơn giản, vẻ đẹp tinh tế đầy hiện đại, kiến trúc có sự giao thoa cổ điển với phong cách hiện đại. Thông qua việc thiết kế không gian tối giản, giảm bớt đi những đường nét cầu kỳ, rườm rà. Phong cách này vẫn kế thừa ưu điểm nghệ thuật đặc trưng của phong cách tân cổ điển. Điểm nhấn trong thiết kế biệt thự đẹp tập trung vào họa tiết phần tường thu hút, ấn tượng theo mong muốn của chủ đầu tư. 

Ưu điểm phong cách biệt thự tân cổ điển

  • Thiết kế biệt thự tân cổ điển luôn kế thừa và cải tiến phong cách cổ điển phù hợp với xu hướng hiện đại. Đường nét thiết kế chú trọng đến khỏe khoắn và phóng đạt tươi mới hiện đại. 
  • Tuy vậy, kiến trúc biệt thự tân cổ điển không sử dụng yếu tố cầu kỳ và rườm rà như phong cách cổ điển. Nét đẹp cổ kính, huyền bí luôn tạo được điểm nhấn thể hiện sự nhẹ nhàng ghi dấu trên mặt phẳng tường biệt thự. Nội thất được trang trí với đường cong sắc sảo nhấn nhá trong từng chi tiết.
  • Đặc thù thẩm mỹ tân cổ điển thể hiện luôn chú trọng đến nguyên tắc “tỷ lệ vàng” khi ngăn chia các ô kiến trúc, các mảng. Đây vốn là lựa chọn tuyệt vời gu thẩm mỹ, khi chủ nhà cơ hội sở hữu ngôi biệt thự đẹp với mọi góc nhìn.

Nhà Xinh gửi đến bạn đọc thông tin cơ bản về các thiết kế biệt thự đẹp đang làm mưa làm gió trên thị trường nhà ở hiện nay. Theo dõi Nhà Xinh để cập nhập nhiều thông tin bổ ích cho bạn nhé.

Bài viết tham khảo:

3 Tiêu chí đi đầu để xây dựng biệt thự song lập 3 tầng đẹp

Tổng hợp các xu hướng thiết kế biệt thự đẹp dẫn đầu xu thế