Mẫu thiết kế nhà ống lạ mắt gần gũi thiên nhiên

Mẫu thiết kế nhà ống lạ mắt gần gũi thiên nhiên

1

3

Kiến trúc sư đã gặp khách hàng có yêu cầu thiết kế một ngôi nhà rộng 76 mét vuông (rộng 4,5 mét và dài 17 mét) tại khu đô thị Thanh Hóa. Chủ sở hữu mong muốn có một ngôi nhà ba tầng cung cấp một không gian cho một gia đình bốn người, một cặp vợ chồng trẻ và hai đứa con. Trước giai đoạn ý tưởng, họ đưa ra cho chúng tôi một số yêu cầu phải tuân theo: một ngôi nhà khác biệt so với những người xung quanh trong khu phố và một ngôi nhà có sự kết nối mạnh mẽ giữa các thành viên trong gia đình.

3 1

02. The entresol plan

Section

16

19

Sau một số cuộc thảo luận, chúng tôi đã đưa ra một số ý tưởng cho thiết kế của chúng tôi tập trung vào ba điểm chính. Người đầu tiên, chúng tôiđề xuất một mặt tiền để tạo ra một không gian mở cho cư dân có tầm nhìn phong phú nhưng họ vẫn có cảm giác riêng tư khi sống trong nhà. Mặt tiền được làm bằng các thanh tròn 10 mm có kiểu cấu trúc dựa trên dạng lưới vuông. Do đó, những người sống trong nhà có thể có chỗ cho các hoạt động bên trong nhưng họ vẫn khá gần với không gian bên ngoài để quan sát hoạt động và thế giới tự nhiên ngoài trời.

6

Ý định tiếp theo là thiết kế một cách sống mới cho gia đình họ bằng cách sản xuất nhiều khoảng trống trong nhà. Với mục đích này, chúng tôi đã thiết kế một entre-sol ở giữa tầng một và tầng hai. Bằng cách này, nó có một khoảng trống lớn liên kết phòng khách và phòng gia đình để những không gian đó rộng hơn để sử dụng và có thể được sử dụng linh hoạt cho các hoạt động sống. Ngoài ra, có những khoảng trống giữa các không gian khác trong nhà, hoạt động như những khu vực chung để các thành viên trong gia đình của họ chia sẻ các hoạt động nhằm xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa họ. Ngoài ra, các khoảng trống đã mang ánh sáng ban ngày vào nhà và tạo ra sự thông thoáng tự nhiên đầy đủ để cung cấp cho người cư ngụ có nhiều ánh sáng mặt trời và không khí trong lành.

4

Điểm cuối cùng, thiết kế đã tập trung vào sở thích của người dùng như trồng cây và giữ cho khu vườn của họ khỏe mạnh. Để tạo ra một khu vườn nhỏ ở phía trước tầng hai, ngôi nhà có một khuôn mặt màu xanh lá cây, nơi lá cây và cây leo kết hợp với lưới hình vuông bằng thép thanh, đã đóng góp một bề mặt phủ xanh và xác định một chiều mới cho Nghệ thuật trên mặt tiền. Chúng tôi đặt tên cho nó là lồng lồng lồng vì chúng tôi lặp lại một ngôn ngữ thiết kế dựa trên hình dạng của một cái lồng. Sự lặp lại có thể được nhìn thấy trong toàn bộ ngôi nhà từ mặt tiền lưới vuông (phía trước và phía sau cấu trúc), cửa ra vào chính, đến đèn tre làm bằng tay trong phòng khách.

2

Đọc thêm về thiết kế nhà đẹp nhaxinhcenter.com.vn/thiet-ke-nha-dep.html

Theo archdaily