Thiết kế biệt thự phố và những vấn đề cần quan tâm

Mẫu thiết kế biệt thự phố
Mẫu thiết kế biệt thự phố

Biệt thự phố là một trong những xu hướng thiết kế đang rất được mọi người chú trọng và quan tâm. Thiết kế biệt thự phố được xem là sự lựa chọn hoàn hảo đối với mọi người nhằm mang đến không gian thông thoáng, thoải mái vừa tiết kiệm diện tích, chi phí và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Vì thế, với những ai chưa biết chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Thiết kế biệt thự phố là gì?

Thiết kế biệt thự phố ra đời với xuất hiện theo sự phát triển không ngừng khu đô thị. Thay vì các mẫu nhà lô san sát nhau tạo cảm giác, thì nhiều chủ đầu tư đã tìm đến với kiến trúc sư để định hướng xây dựng căn biệt thự phố. 

Thiết kế biệt thự phố đẹp
Thiết kế biệt thự phố đẹp

Thiết kế thi công biệt thự phố được kết hợp kiến trúc từ nhà ống đơn thuần với căn biệt thự, giúp giữ lại ưu điểm thiết kế của cả 2 loại hình này và  đồng thời cải thiện những điểm còn hạn chế, thiếu sót trong mẫu thiết kế. 

Những lưu ý cần để thiết kế biệt thự phố

So với thiết kế biệt thự sân vườn có diện tích lớn, thì mẫu biệt thự phố được chăm chút nhiều ở mặt chính  nên diện tích xây dựng và khu vườn được hạn chế.  Đồng thời cùng được xây dựng nhiều tầng đề đảm bảo tính khoa học và tiện nghi, công năng ngôi nhà cần thiết. Thiết kế biệt thự phố cũng có lợi thế về ánh sáng và độ thoáng trong gian phòng rộng hơn

Quy mô xây dựng

Quy mô xây dựng mẫu biệt thự phố đẹp
Quy mô xây dựng mẫu biệt thự phố đẹp

Để xây dựng được một công trình biệt thự như ý, biệt thự phố cần xây dựng trong một khu đô thị có diện tích không quá lớn, vừa phải, không được quá nhỏ. Nếu diện tích xây dựng quá nhỏ không đủ, sẽ gây khó khăn về bản thiết kế, bố trí và phân bổ nội thất các phòng, công năng  bên trong  căn biệt thự phố. Đồng thời cần đảm bảo diện tích tối thiểu để thiết kế kiến trúc ngoại thất và nội thất bên trong, khu vườn nhỏ cho ngôi nhà.

Phong cách thiết kế

Khi thiết kế kiến trúc, cần lựa chọn thống nhất về kết cấu nội thất và ngoại thất của căn biệt thự sao cho vừa thể hiện cá tính của  gia chủ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng khoa học. Mẫu biệt thự có thể được biết đến theo nhiều phong cách như: biệt thự hiện đại 3 tầng hay 4 tầng, biệt thự tân cổ điển,…

Biệt thự phố phong cách hiện đại
Biệt thự phố phong cách hiện đại

Nhiều gia chủ khi xây dựng nhà gặp phải khó khăn giữa ý tưởng thiết kế kiến trúc biệt thự phố mong muốn và tính thẩm mỹ khi đưa vào thực tế không giống nhau, do cầy cần thống nhất được phong cách ngay từ đầu chốt bản vẽ thiết kế.

Ánh sáng và cảnh quan

Điểm nổi bật của thiết kế căn biệt thự phố là sự phân bổ khu ngoại cảnh, khuôn viên sân vườn sao cho linh hoạt, phù hợp với diện tích đất của gia chủ. Việc thiết kế biệt thự với hệ thống cửa thông gió, cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên tạo độ thông thoáng cho biệt thự. 

Công ty Kiến trúc Nhà Xinh là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế nội thất, ngoại thất Thiết kế biệt thự phố, biệt thự đẹp, biệt thự sân vườn, biệt thự cổ điển hay biệt thự tân cổ điển. Với kinh nghiệm thiết kế biệt thự với quy mô lớn và nhỏ. Trải nghiệm nhiều chủ đầu tư với nhiều công trình dự án thực tế, kiến trúc sư hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ đưa đến phương án tốt nhất cho gia chủ.

Bài viết tham khảo: 

Bỏ túi các mẫu biệt thự đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 3 phong cách thiết kế biệt thự đẹp đón đầu năm 2022